Đào Bitcoin bằng núi lửa, quốc gia này hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp khai thác Bitcoin

El Salvador cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức.

Ngày hôm qua, El Salvador đã chính thức thông qua dự luật của Tổng thống Nayib Bukele về việc chấp nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp. Không chỉ vậy, Tổng thống Nayib Bukele còn có kế hoạch để thu hút các thợ đào Bitcoin trên khắp thế giới đến với nước này, sau khi Trung Quốc tung ra một loạt các lệnh cấm. 

Theo Reuters, Tổng thống Nayib Bukele đã ra chỉ thị cho công ty địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước là LaGeo, để phát triển một kế hoạch cung cấp năng lượng cho các trang trại đào Bitcoin bằng năng lượng tái tạo từ núi lửa trên đất nước này. 

Đào Bitcoin bằng núi lửa, quốc gia này hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp khai thác Bitcoin - Ảnh 1.

Đây có thể là một cột mốc rất quan trọng, trong việc thay đổi phương thức khai thác Bitcoin, vốn tiêu thụ rất nhiều năng lượng và làm ảnh hưởng đến môi trường. Theo báo cáo hồi tháng 3 của Bank of America, tổng lượng khí thải CO2 từ ngành công nghiệp khai thác Bitcoin trên toàn cầu đã tăng lên 60 triệu tấn. 

Việc thay đổi phương thức khai thác Bitcoin để sử dụng năng lượng tái tạo, thay cho năng lượng hóa thạch truyền thống, có thể sẽ giúp đồng tiền mã hóa này được chấp nhận rộng rãi hơn. Cách đây không lâu, Elon Musk cũng tuyên bố rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, cũng vì việc khai thác đồng tiền này đi ngược lại mục đích ban đầu của xe ô tô điện, đó là bảo vệ môi trường. 

Ngày hôm qua, Tổng thống Nayib Bukele đã đăng tải một video ngắn trên Twitter của mình. “Các kỹ sư của chúng tôi vừa thông báo rằng họ đã đào được một giếng mới, có thể cung cấp 95 MW năng lượng địa nhiệt sạch 100% và 0 phát thải khí CO2 từ các ngọn núi lửa của chúng tôi”, ông cho biết. 

“Chúng tôi sẽ bắt đầu thiết kế một trung tâm khai thác Bitcoin hoàn chỉnh xung quanh nó”, Tổng thống Nayib Bukele cho biết thêm. Nguồn năng lượng địa nhiệt này chính là những giếng nước nóng bốc hơi rất mạnh xung quanh những ngọn núi lửa đang hoạt động của El Salvador, chúng chỉ thải hơi nước ra môi trường xung quanh. 

Tham khảo: reuters

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây