Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu

(Tổ Quốc) - Pixel 4 XL là smartphone cao cấp của Google ra mắt cách đây 3 năm trước, nhưng vẫn mang đến khả năng chụp ảnh ấn tượng và là sự lựa chọn hấp dẫn trong tầm giá 4 triệu đồng.

"Máy cũ giá rẻ" là chuyên mục giới thiệu những sản phẩm công nghệ tuy không còn mới nhất, nhưng qua thời gian đã giảm giá xuống mức dễ tiếp cận hơn. Do đã qua sử dụng, những sản phẩm này có thể bị ảnh hưởng về hình thức, thời lượng pin cũng như chất lượng. Ngoài ra, chế độ bảo hành của sản phẩm cũ cũng không thể đảm bảo so với hàng mới.

Vì vậy, mặc dù những sản phẩm công nghệ cũ mang đến nhiều giá trị hơn so với những sản phẩm mới trong cùng tầm giá, nhưng người dùng vẫn cần cân nhắc trước khi sở hữu chúng.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 2.

Pixel 4 và Pixel 4 XL là bộ đôi smartphone cao cấp được Google ra mắt tháng 10/2019 với mức giá 799 USD và 899 USD. Sau 3 năm, hiện tại bộ đôi smartphone này đã giảm giá sâu trên thị trường điện thoại cũ tại Việt Nam, chỉ còn khoảng 3.5 đến 5 triệu đồng (tùy phiên bản, màu sắc và dung lượng bộ nhớ trong).

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 16.

Thuộc phân khúc cao cấp, vậy nên Pixel 4 XL được làm bằng các chất liệu cao cấp là kính và kim loại. Mặt lưng kính của Pixel 4 XL phiên bản màu trắng và cam là dạng kính nhám, trong khi phiên bản màu đen là kính bóng.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 4.

Kính nhám có ưu điểm ít bám dấu vân tay, ngoài ra cũng là xu thế mới nhất khi hầu hết smartphone đầu bảng hiện nay đều sử dụng mặt lưng kính nhám. Đây cũng là lý do Pixel 4 XL màu trắng và màu cam thường được chuộng hơn và có mức giá cao hơn khoảng 200-300 nghìn đồng so với màu đen bóng.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 8.

Thiết kế mặt trước của Pixel 4 XL gây nhiều tranh cãi ở thời điểm ra mắt. Máy có viền màn hình dưới tương đối mỏng, nhưng phần viền trên lại dày, tạo nên sự mất cân đối. Bù lại, do đặt camera ở phần viền, màn hình của Pixel 4 không có bất cứ khiếm khuyết nào và đem đến trải nghiệm hình ảnh hoàn hảo.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 22.

Với độ phân giải 2K, công nghệ OLED và tần số quét 90Hz, màn hình của Pixel 4 XL mang tới độ sắc nét cao, mượt mà và độ tương phản tuyệt đối.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 2.

Điểm yếu lớn nhất của màn hình này là độ sáng tối đa không cao, người dùng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi dùng máy ngoài trời nắng. Ngay cả với điều kiện ánh sáng phòng thông thường, người dùng cũng phải đặt độ sáng màn hình của Pixel 4 XL ở mức khá cao là 60-70%, gây ảnh hưởng trực tiếp tới thời lượng pin.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 20.

Pixel 4 XL được trang bị chip Snapdragon 855. Ở các tác vụ thường ngày, con chip này cho hiệu năng tương đối tốt, người dùng hiếm khi cảm thấy tình trạng giật lag. Điểm yếu duy nhất là dung lượng RAM 6GB có phần hơi hạn chế, ứng dụng đôi khi phải tải lại khi đa nhiệm. Cần khẳng định rằng Pixel 4 XL không phải smartphone với cấu hình mạnh nhất phân khúc, khi trong tầm giá 5 triệu người dùng hoàn toàn có thể tìm được những mẫu smartphone với chip Snapdragon 865, 870 hay Dimensity 1200 mạnh mẽ hơn. Vì vậy, game thủ sẽ không tỏ ra quá hào hứng với mẫu máy này.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 10.

Pixel 4 XL có hai phiên bản bộ nhớ trong là 64GB và 128GB, nhưng chiếm đa phần trên thị trường máy cũ là bản 64GB. Kèm theo việc máy không hỗ trợ thẻ nhớ, Pixel 4 XL không phải sự lựa chọn tốt nếu như người dùng có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 7.

Bù lại, ưu thế của dòng máy Pixel là người dùng sẽ được lưu trữ không giới hạn ảnh chất lượng cao trên Google Photos. Điều này giúp cho những hạn chế về dung lượng lưu trữ trở nên bớt "nhức nhối" hơn.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 11.

Bên cạnh không hỗ trợ thẻ nhớ, Pixel 4 XL cũng chỉ cho phép lắp duy nhất 1 SIM vật lý. Người dùng vẫn có thể dùng 2 SIM nếu như kết hợp cùng eSIM.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 6.

Điểm mạnh nhất của Pixel 4 XL chính là camera. Pixel 4 XL sở hữu hệ thống camera kép, bao gồm camera chính 12MP f/1.7 và camera tele 16MP f/2.4 50mm. Mặc dù thông số phần cứng không quá nổi bật, nhưng Pixel 4 XL lại cho chất lượng ảnh rất tốt nhờ thuật toán của Google.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 19.

Đặc biệt, dù đã 3 năm tuổi, khả năng chụp đêm của Pixel 4 XL với tính năng Night Sight vẫn tỏ ra vô cùng ấn tượng, ngay cả khi đặt cạnh các smartphone đầu bảng hiện nay. Có thể nói, đây là smartphone chụp đêm tốt nhất mà người dùng trong tầm giá 4 triệu đồng.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 14.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 15.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 16.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 17.

Một số bức ảnh chụp bằng camera Pixel 4 XL.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 13.

Thiếu sót lớn nhất của hệ thống camera Pixel 4 XL là camera ultrawide, một trang bị tiêu chuẩn mà hầu hết smartphone hiện nay đều có. Nếu là thường xuyên chụp ảnh phong cảnh, sự thiếu vắng của camera này có thể khiến người dùng tỏ ra hụt hẫng. Ngoài ra, khả năng quay video của Pixel 4 XL cũng không thật sự tốt, trái ngược hoàn toàn với khả năng chụp ảnh của camera này.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 19.

Pixel 4 XL không có cảm biến vân tay, thay vào đó là nhận dạng khuôn mặt với loạt cảm biến tiên tiến, được Google gọi là "Soli". Soli bao gồm các thành phần như camera hồng ngoại, máy chiếu điểm... để tạo mô hình khuôn mặt 3D của người dùng, vì vậy có mức độ bảo mật cao, tốc độ nhận dạng nhanh chóng. Ngoài ra, Pixel 4 XL cho phép tự động mở khóa vào màn hình chính khi nhận diện khuôn mặt người dùng, không yêu cầu phải vuốt thêm một lần nữa như trên iPhone.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 21.

Tiếc rằng, khác với Face ID trên một số mẫu iPhone đời mới, Soli trên Pixel 4 XL không hỗ trợ mở khóa khi đeo khẩu trang. Điều này tương đối bất tiện, đặc biệt khi máy không có cảm biến vân tay.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 4.

Thực tế, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Pixel 4 XL không được tất cả các ứng dụng hỗ trợ. Nhiều ứng dụng thanh toán và ngân hàng không hỗ trợ Soli, khiến cho người dùng buộc phải nhập mật khẩu để đăng nhập.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 22.

Motion Sense là một tính năng khác dựa trên Soli, cho phép người dùng thực hiện các thao tác không chạm để tắt chuông báo thức, chuyển bài hát hay từ chối cuộc gọi. Tiếc rằng, hầu hết những tính năng này chỉ khả dụng tại Mỹ và bị vô hiệu hóa khi Pixel 4 XL được sử dụng ở Việt Nam. Ngoài ra, Motion Sense cũng không tỏ ra hữu dụng và thường bị người dùng tắt đi để tiết kiệm pin (Ảnh: Google).

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 15.

Điểm yếu của Pixel 4 XL là thời lượng pin. Có dung lượng pin chỉ 3700mAh không thật sự cao nhưng phải "gánh" màn hình 2K tần số quét cao và con chip cao cấp, thời lượng pin của Pixel 4 XL chỉ dừng lại ở mức đủ dùng. Đối với các tác vụ cơ bản, chiếc máy này có thể trụ trong 1 ngày. Nhưng với các tác vụ như truy cập mạng di động, sử dụng máy ở ngoài trời nắng hay chơi game, Pixel 4 XL sẽ tụt pin tương đối nhanh và yêu cầu người dùng buộc phải sạc giữa ngày. Thời lượng pin cũng là lý do mà người dùng không nên mua chiếc Pixel 4 cỡ nhỏ, bởi với dung lượng pin còn thấp hơn là 2800mAh, Pixel 4 khó có thể đáp ứng ngay cả với nhu cầu cơ bản.

Đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 14.

Là "con đẻ" của Google, Pixel 4 XL thường xuyên được cập nhật phần mềm. Hiện máy đang chạy phiên bản Android 13 mới nhất. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là bản cập nhật Android cuối cùng của Pixel 4 series, sau đó máy sẽ chỉ nhận các bản vá bảo mật.

Pixel 4 XL phù hợp với đối tượng người dùng mong muốn chiếc smartphone với thế mạnh về chất lượng ảnh, ngoài ra là những người sành công nghệ với mong muốn trải nghiệm phiên bản Android mới nhất. Các lập trình viên cũng có thể sẽ tỏ ra hứng thú với Pixel 4 XL, do có thể coi đây là smartphone rẻ nhất chạy Android 13 rất phù hợp cho việc phát triển ứng dụng.

Trên thị trường hiện nay tồn tại một số máy Pixel 4 XL bị mất tính năng mở khóa khuôn mặt, hay thường được gọi là "không Face ID" với mức giá rẻ hơn khoảng gần 1 triệu đồng so với máy hoạt động hoàn chỉnh. Phần lớn trường hợp, đây là những chiếc máy thử nghiệm của Google. Kể cả khi không có nhu cầu sử dụng tính năng mở khóa khuôn mặt, người dùng vẫn không nên mua những chiếc máy mất Face ID vì phiên bản thử nghiệm thường bị mở khóa bootloader, dẫn đến gặp vấn đề khi sử dụng một số ứng dụng bảo mật cao như Netflix hay ứng dụng ngân hàng.

[Box thông tin shop] - GK Pixel 4 XL

Cấu hình Google Pixel 4 XL:

- CPU: Qualcomm Snapdragon 855

- RAM: 6GB

- Bộ nhớ trong: 64/128GB

- Màn hình: 6.3 inch, AMOLED, 1440 x 3040, 90Hz

- Camera chính: 12.2 MP f/1.7 (chính) + 16 MP f/2.4 (zoom)

- Camera phụ: 8MP f/2.0

- Pin: 3700mAh

- Kết nối: Wi-Fi 5, Bluetooth 5.0, 4G LTE, USB-C

Ưu điểm của Google Pixel 4 XL:

- Camera chất lượng tốt, lưu ảnh chất lượng cao miễn phí lên Google Photos.

- Giao diện Android đơn giản, tinh tế.

- Màn hình toàn vẹn, không khiếm khuyết, độ phân giải cao.

- Thừa hưởng nhiều tính năng cao cấp: Thiết kế lưng kính + viền kim loại, kháng nước, mở khóa khuôn mặt 3D, loa kép, eSIM.

Nhược điểm của Pixel 4 XL:

- Thời lượng pin thuộc nhóm trung bình thấp.

- Thiết kế mặt trước không cân xứng, viền dày khá lạc hậu.

- Thiếu vắng nhiều tính năng mà hầu hết điện thoại Android khác đều có: 2 SIM vật lý, nhân bản ứng dụng, ghi âm cuộc gọi.

Đối tượng người dùng phù hợp:

- Người dùng đam mê nhiếp ảnh, đòi hỏi những bức ảnh chất lượng, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng.

- Lập trình viên mong muốn một smartphone giá rẻ để kiểm thử ứng dụng trên phiên bản Android mới.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây