Để chặn nguồn rò rỉ thông tin ở Trung Quốc, Apple bắt các công nhân phải đeo camera trên người

Loại body-camera này sẽ được trang bị cho những nhân viên làm ở các vị trí dễ tiết lộ thông tin mật về sản phẩm sắp ra mắt của Apple.

Apple cho thấy họ ngày càng mạnh tay hơn trong việc chặn rò rỉ thông tin từ chuỗi cung ứng. Mới đây một báo cáo cho thấy Apple đã yêu cầu một số nhân viên nhà máy phải đeo camera cơ thể - loại chuyên dụng cho cảnh sát – để ngăn chặn họ làm lộ các thông tin độc quyền trái phép. Theo trang Front Page Tech, loại camera này được cho là Axon Body 2 – vốn rất phổ biến với cảnh sát Mỹ.

Trước đó, nhiều tin đồn cho biết Apple đã gửi thư cảnh cáo đến hàng loạt leaker Trung Quốc, cấm họ tiết lộ các thông tin về những thiết bị chưa được công bố chính thức. Các bức thư này đã được gửi tới nhiều leaker nổi tiếng ở Trung Quốc, ví dụ như Kang, một người thường đăng tải các thông tin về sản phẩm mới của Apple trên Weibo, hay nghệ sĩ Concept Creator, người thường tạo ra các bản vẽ concept sản phẩm chưa được công bố của Apple.

Để chặn nguồn rò rỉ thông tin ở Trung Quốc, Apple bắt các công nhân phải đeo camera trên người - Ảnh 1.
Để chặn nguồn rò rỉ thông tin ở Trung Quốc, Apple bắt các công nhân phải đeo camera trên người - Ảnh 2.

Đội ngũ pháp lý của Apple được cho đã đe dọa sẽ khởi kiện những người này. Các leaker này thường trả tiền cho những người làm việc trong các dây chuyền sản xuất để đổi lấy thông tin về những sản phẩm mà đối tác của Apple đang gia công – đặc biệt là thông tin về các iPhone thế hệ mới.

Trong quá khứ, CEO Apple Tim Cook luôn nỗ lực chống lại việc rò rỉ thông tin trong chuỗi cung ứng. Công ty giờ đây đang nhắm mục tiêu đến các leaker Trung Quốc, do đây thường là nơi phát tán các tin đồn rộng rãi nhất khi quốc gia này tập trung nhiều nhất các đối tác gia công của Apple.

Để chặn nguồn rò rỉ thông tin ở Trung Quốc, Apple bắt các công nhân phải đeo camera trên người - Ảnh 3.

Một số leaker tìm cách tránh né khả năng bị khởi kiện do phát tán tin đồn bằng cách nói rằng thông tin của họ đến từ "trong mơ". Tuy nhiên tuần trước, đội ngũ pháp lý của Apple cho biết ngay cả các thông tin như vậy cũng vi phạm quy định của hãng này và có thể dẫn tới các hành động pháp lý chống lại những leaker đó.

Cả một ngành công nghiệp đã được dựng nên xung quanh các thông tin từ những leaker này. Dễ thấy nhất là việc sản xuất phụ kiện như ốp lưng cho các thiết bị sắp ra mắt của Apple như iPhone, iPad cùng các thiết bị khác. Tuy nhiên dường như có một sự phân biệt giữa các leaker này và những nhà phân tích danh tiếng như Ming-Chi Kuo, người nổi tiếng với các dự đoán chính xác về những sản phẩm sắp ra mắt cũng như thời điểm của chúng trong tương lai.

Tham khảo PhoneArena


Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây