Đón nhận loạt tin xấu từ Trung Quốc, nhà đầu tư bán tháo khi Bitcoin lao dốc về 29000 USD

Theo CNN, đà lao dốc của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục tăng cường siết chặt các hoạt động liên quan tới tiền điện tử.

Theo CNN, giá trị của Bitcoin đã giảm hơn 9% trong 24 giờ qua. Các đồng tiền điện tử khác cũng chứng kiến hàng loạt đợt bán tháo từ các nhà đầu tư: Ethereum giảm khoảng 10%, trong khi Dogecoin giảm tới 25%, làm ‘bốc hơi’ hoàn toàn khoản lợi nhuận của đồng coin này kể từ tháng 4. Ở thời điểm hiện tại (21h00 ngày 22/6), Bitcoin hiện được giao dịch ở mốc 29754 USD, theo số liệu của sàn Binance. Tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền điện tử hiện chỉ còn 1185 tỷ USD, bốc hơi khoảng 154 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Theo CNN, đà lao dốc của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục tăng cường siết chặt các hoạt động liên quan tới tiền điện tử.

Đón nhận loạt tin xấu từ Trung Quốc, nhà đầu tư bán tháo khi Bitcoin lao dốc về 29000 USD - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ Hai đã triệu tập cuộc họp với Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến phổ biến tại quốc gia tỷ dân, cùng với 5 ngân hàng lớn tại nước này, bao gồm Ngân hàng Công thương (IDCBY), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CICHF), Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và Ngân hàng Công nghiệp.

Tại cuộc họp, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các ngân hàng nói trên và Alipay phải "điều tra và xác định toàn diện" các sàn giao dịch và đại lý tiền điện tử để từ đó chặn đứng mọi giao dịch tiền điện tử.

"Giao dịch tiền điện tử và các hoạt động đầu cơ ... gây ra rủi ro chuyển tài sản xuyên biên giới và rửa tiền bất hợp pháp", Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố.

Vào cuối tuần trước, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã ra lệnh tạm dừng mọi hoạt động khai thác tiền điện tử và cắt nguồn cung cấp điện cho nhiều cơ sở khai thác trên địa bàn. Trong suốt nhiều năm, tỉnh Tứ Xuyên được coi là ‘thủ phủ’ của giới đào tiền điện tử tại Trung Quốc, quy tụ hàng loạt mỏ đào Bitcoin lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, quyết định của chính quyền Tứ Xuyên đã khiến hơn 90% số mỏ đào Bitcoin tại Trung Quốc phải ngừng hoạt động, trong bối cảnh nhiều tỉnh ở miền Bắc và Tây Nam Trung Quốc cũng dần siết chặt các biện pháp quản lý. Việc cấm hoạt động khai thác tiền điện tử trên toàn lãnh thổ Trung Quốc để bảo đảm mục tiêu cắt giảm khí phát thải của chính phủ nước này.

Mặc dù Trung Quốc không cấm hoàn toàn tiền điện tử, nhưng các cơ quan chức năng nước này vào năm 2013 đã tuyên bố Bitcoin không phải là tiền tệ thực, và cấm các tổ chức tài chính và thanh toán thực hiện giao dịch với đồng tiền điện tử này.

Tham khảo CNN

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây