Dự án thành phố thông minh đột phá với giải pháp về sức khỏe

Cục Phát triển Công nghiệp Đài Loan nhanh chóng mở rộng các "máy ATM sức khỏe" IoT với sự hợp tác cùng chuỗi siêu thị trên khắp hòn đảo trong nỗ lực nhằm nâng cao sự hiệu quả và tiện lợi cho hệ thống y tế.
Dự án thành phố thông minh đột phá với giải pháp về sức khỏe - Ảnh 1.

Cục Phát triển Công nghiệp (IDB) thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan đã đạt được tiến bộ ngoạn mục về dự án thành phố Thông minh Đài Loan.

Cố vấn nghiên cứu Chiến lược thành phố Thông minh do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) thành lập, nghiên cứu cách các thành phố và địa phương sử dụng công nghệ để cải thiện hoạt động nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Từ năm 2018, dự án này đã tích hợp các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), big data và trí tuệ nhân tạo (AI) vào các hoạt động địa phương, công nghiệp và đời sống như một phần trong tầm nhìn của IDB về con người, công ty và chính phủ song song với các công nghệ hiện có.

Theo WHO, các vấn đề như công bằng y tế, khả năng tiếp cận y tế và tích hợp dữ liệu y tế được đánh giá là những thách thức y tế toàn cầu mang tính cấp bách. Tuổi thọ trung bình giữa các nước giàu và các nước đang phát triển chênh nhau đến 18 năm, một hệ quả trầm trọng từ sự bất bình đẳng thu nhập giữa nông thôn và thành thị.

Khoảng một phần ba dân số toàn cầu thiếu khả năng tiếp cận với các điều kiện y tế cần thiết như chẩn đoán, thuốc men và vắc xin, chủ yếu là do chênh lệch nguồn lực giữa nông thôn - thành thị. Ở những nơi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hồ sơ y tế được lưu trữ thủ công, dễ gây ra sai số và sự xáo trộn dữ liệu. Hơn nữa, phương pháp này sẽ không đóng góp vào hệ thống hồ sơ điện tử quốc gia – các hệ thống quan trọng trong việc lưu trữ tiền sử bệnh, cho phép việc điều trị được liền mạch và tạo hiệu quả về chi phí.

Dự án thành phố Thông minh Đài Loan đã sử dụng hai giải pháp để giải quyết những thách thức trong hệ thống y tế toàn cầu: Mobile Personal Health Records Life, hay còn gọi mPHR Life, nền tảng giao tiếp dành cho bệnh nhân và nhân viên y tế truy cập qua điện thoại thông minh và việc lắp đặt các máy ATM H2U Health tại một số cửa hàng 7 - Eleven.

ATM mPHR và H2U: Giúp cuộc sống và dịch vụ y tế trở nên thuận tiện hơn

Thông qua mPHR, dữ liệu sức khỏe được thu thập và tải lên đám mây khi bệnh nhân đến bất kỳ trạm y tế mPHR đang được phân phối, có trang bị để thực hiện các phép đo y tế về huyết áp, nhiệt độ cơ thể, oxy trong máu, chiều cao và cân nặng... Màn hình được gắn vào trạm y tế tạo ra phương tiện để trao đổi trực tuyến với bác sĩ đang theo dõi từ xa. Bằng cách này, hệ thống giúp bệnh nhân có cơ hội được theo dõi sức khỏe thường xuyên và tiện lợi, qua đó khuyến khích bệnh nhân quan tâm đến sức khỏe của họ nhiều hơn, một bước quan trọng trong việc kiểm soát các bệnh mãn tính.

Giống như trạm y tế mPHR, máy ATM H2U Health đo huyết áp, nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, lượng mỡ và tính toán chỉ số khối cơ thể (BMI) miễn phí, giúp việc kiểm tra sức khỏe thuận tiện hơn. Như một máy ATM, các máy ATM H2U Health phân phối các dịch vụ quản lý sức khỏe thông minh theo yêu cầu và phân tích dữ liệu.

Hai giải pháp này giúp giảm bớt sự quá tải cho các phòng khám và bệnh viện bằng cách giảm nhu cầu đặt hẹn tại chỗ và mang lại sự linh hoạt trong việc theo dõi ca bệnh. Để ghi nhận những giải pháp sáng tạo này đối với những thách thức cấp bách về sức khỏe toàn cầu, dự án thành phố Thông minh Đài Loan đã giành được bốn giải thưởng tại Giải thưởng thành phố Thông minh IDC Châu Á / Thái Bình Dương vào tháng 5 năm nay.

Giới thiệu về IDB

Cục Phát triển Công nghiệp Đài Loan hỗ trợ xây dựng môi trường đầu tư, cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp kinh doanh để vượt qua các trở ngại về đầu tư. Công ty hướng dẫn các ngành công nghiệp mới và hiện có để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của quốc gia.

Về Cục Phát triển Công nghiệp Đài Loan và Bộ Kinh tế Đài Loan

Cục Phát triển Công nghiệp, Bộ Kinh tế đã điều hành dự án thành phố Thông minh Đài Loan từ năm 2018. thành phố Thông minh Đài Loan nhằm mục đích sử dụng tất cả các công nghệ thông minh (IoT, Dữ liệu lớn và AI) để kết hợp các yếu tố: dân cư, ngành công nghiệp và nhu cầu dân sự. Dự án thúc đẩy hợp tác và tích hợp giữa các thành phố và thị trấn để thúc đẩy sự đổi mới ở các địa phương nói riêng và quốc gia nói chung. Cho đến nay, dự án thành phố Thông minh Đài Loan đã triển khai các hoạt động bao gồm sáu khía cạnh chính bao gồm thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, nhà ở, giao thông, giáo dục, giải trí và quản trị.

Xem thêm thông tin tại: https://www.twsmartcity.org.tw/en/project

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây