Elon Musk chỉ trích hiện trạng của Web 3.0 và quan ngại về tương lai của metaverse, Bill Gates bất đồng ý kiến

Các đầu tàu công nghệ đều gọi metaverse là tương lai, nhưng lại không thống nhất khi được hỏi tương lai này xa hay gần.

Elon Musk tỏ rõ hoài nghi trước tiến trình phát triển Web 3.0

Vị CEO của Tesla, một trong những cá nhân có ảnh hưởng lớn giữa cộng đồng tiền số, vừa lên tiếng về hiện trạng của Web 3.0 ở thời điểm hiện tại. Ông hoài nghi trước tốc độ hoàn thiện của tương lai Internet, đồng thời nhận định ở thời điểm hiện tại, nó chỉ là “câu cửa miệng của giới marketing chứ không giống thực tại”.

Elon Musk chỉ trích hiện trạng của Web 3.0 và quan ngại về tương lai của metaverse, Bill Gates bất đồng ý kiến - Ảnh 1.

Musk cùng con trai tại một buổi họp báo của tạp chí Time.

Web 3.0 và công nghệ kết nối vạn vật ảo metaverse đã dẫn lối cho hành trình phát triển công nghệ blockchain, các hợp đồng minh bạch thông minh cũng như nền kinh tế phi tập trung; nó nhắm tới việc kiến tạo một thực tại ảo mà tại đó, chúng ta có thể sống và làm việc dưới dạng các bản thể ảo.

Khái niệm này đã có từ lâu, nhưng mới nhận về sức sống mới từ nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng của công ty Meta (tiền thân là Facebook). Meta mong muốn định hình từ sớm một metaverse, trong đó có sẵn các công cụ cần thiết cho tương lai.

Tuy nhiên, Musk chỉ quan ngại trước tình thế hiện tại của các công nghệ mới. Ông vẫn lạc quan về tương lai xa, đồng thời nhấn mạnh:

Elon Muskhttps://twitter.com/elonmusk/st...

Tiềm năng của Web 3.0 

Trái ngược với suy nghĩ tiêu cực (về thời điểm hiện tại) của Elon Musk, tỷ phú Bill Gates tin tưởng vào tiến trình phát triển metaverse. Đã từ lâu Gates dự đoán mùa xuân của vũ trụ ảo metaverse, và thổ lộ quan điểm của mình trong bài đăng mới trên blog cá nhân:

Bill Gateshttps://www.gatesnotes.com/About-Bill-...

Các tập đoàn lớn cũng như các nhà đầu tư cũng đã đang manh nha rót vốn cho những dự án liên quan tới metaverse. Theo báo cáo từ Grayscale, công ty lớn trong đầu tư và phát triển tiền số, metaverse có thể mang lại cơ hội trị giá 1.000 tỷ USD cho bất cứ ai sớm tham gia.

Theo Bitcoin.com

https://genk.vn/elon-musk-chi-trich-hien-trang-cua-web-30-va-quan-ngai-ve-tuong-lai-cua-metaverse-bill-gates-bat-dong-y-kien-20211222144211242.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây