Elon Musk dọa kiện và bắt nhân viên bồi thường nếu rò rỉ tin mật của công ty cho các phương tiện truyền thông

Trớ trêu thay, thông tin này đã được tiết lộ cho một phóng viên không lâu sau đó và người này đã “khoe” luôn lên Twitter.

Trớ trêu thay, thông tin này đã được tiết lộ cho một phóng viên không lâu sau đó và người này đã “khoe” luôn lên Twitter.

Elon Musk dọa kiện và bắt nhân viên bồi thường nếu rò rỉ tin mật của công ty cho các phương tiện truyền thông - Ảnh 1.

Tháng trước, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã đưa ra một tối hậu thư yêu cầu nhân viên Twitter cam kết sẽ làm việc “nhiều giờ với cường độ cao” để xây dựng “Twitter 2.0” hoặc rời công ty. Điều này khiến hàng nghìn người quyết định dứt áo ra đi.

Và mới đây nhất, vị tỷ phú đã đưa ra một tối hậu thư khác cho nhân viên công ty. Cụ thể, ông yêu cầu họ không tiết lộ thông tin tuyệt mật cho báo chí và đe dọa sẽ đệ đơn kiện nếu họ làm như vậy. Thậm chí, Musk còn yêu cầu nhân viên kí cam kết để xác nhận đã nắm được vấn đề.

Theo Fortune, đây là thông tin được phóng viên Zoe Schiffer của Platformer tiết lộ. Một điều trớ trêu là dường như Schiffer đã biết được yêu cầu mới nhất của Musk thông qua cách mà vị tỷ phú vừa mới cấm nhân viên và đăng tải thông tin này trên Twitter – nền tảng mà Musk sở hữu.

Schiffer viết: “Tin mới: Elon Musk dọa kiện nhân viên nếu làm rò rỉ thông tin mật cho báo chí. Ông ấy đã yêu cầu họ kí cam kết. Dưới đây là email mà Musk gửi cho họ”.

Elon Musk dọa kiện và bắt nhân viên bồi thường nếu rò rỉ tin mật của công ty cho các phương tiện truyền thông - Ảnh 2.

Elon Musk đã tạo ra nhiều thay đổi tại Twitter từ khi tiếp quản công ty vào cuối tháng 10.

Nội dung email có đoạn: “Tôi sẽ chỉ nói điều này một lần duy nhất: Nếu cố tình vi phạm Thỏa thuận bảo mật thông tin đã kí, bạn sẽ phải chịu mọi trách nhiệm pháp lý và Twitter sẽ ngay lập tức yêu cầu bồi thường thiệt hại. Đôi khi sơ sót là điều có thể thông cảm được nhưng ‘lỡ lời bằng cách gửi thông tin chi tiết cho giới truyền thông’ với mục đích gây hại cho Twitter sẽ bị trừng phạt đích đáng”.

Schiffer viết thêm: “Nếu là nhân viên công nghệ đang cân nhắc chia sẻ thông tin với giới truyền thông, bạn hoàn toàn có quyền”.

Bài đăng của Schiffer đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người. Một người dùng Twitter bình luận: “Elon Musk cấm nhân viên tiết lộ thông tin mật của công ty và giờ thông tin đó đã bị lộ”.

Không lâu sau khi tiếp quản công ty vào cuối tháng 10 vừa qua, Musk đã tạo ra không ít thay đổi tại Twitter. Ông bắt đầu bằng việc sa thải khoảng một nửa lực lượng lao động và sau đó là hàng loạt yêu cầu như bắt nhân viên phải gửi email báo cáo hàng tuần, ghi rõ những đoạn code họ đã viết trong tuần hay yêu cầu bất kỳ ai đang làm việc trong các dự án phần mềm đều phải lên ngồi cùng tầng với ông ở trụ sở chính của Twitter.

Elon Musk viết trong email: “Bất kỳ ai đang viết phần mềm hoặc làm thiết kế (ở Bay Arena) đều nên chuyển đến tầng 10 trụ sở San Francisco. Đây là nơi mọi người sẽ làm độ với cường độ cao và tần suất dày đặc. Cảm ơn, Elon”. Theo Business Insider, Musk hiện cũng đang làm việc tại tầng 10 và yêu cầu thay đổi chỗ làm việc dự kiến sẽ “xảy ra ngay lập tức”.

Trong tuần trước, Musk lại gây chú ý với thông tin ông đã biến hàng loạt phòng họp tại văn phòng Twitter thành phòng ngủ được trang bị một số đồ nội thất như bàn đầu giường, ghế bành, ghế sofa sửa thành giường ngủ, tủ quần áo và cả máy giặt.

Tháng trước, Chris Kelly, một nhà đầu tư ban đầu của SpaceX và cựu giám đốc cấp cao của Facebook, cho biết cách tiếp cận của Musk đối với Twitter có thể sẽ không hiệu quả và "không phải là điềm báo tốt cho tương lai của công ty”.

Nguồn: Fortune

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: Elon Musk, twitter

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây