Elon Musk hứa biến Twitter thành 'nguồn tin chính xác nhất quả đất'

Tỷ phú Elon Musk cam kết biến Twitter trở thành nguồn thông tin chính xác nhất trên thế giới, không liên quan đến đảng phái chính trị.

Theo RT, Elon Musk cam kết sẽ biến Twitter trở thành nguồn thông tin chính xác nhất trên thế giới, điển hình như cho phép người dùng thông thường có thể làm rõ những tuyên bố khó hiểu của chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông sẽ để cho những người ủng hộ kiểm duyệt có tiếng nói trong việc định hình các chính sách của mình.

Elon Musk hứa biến Twitter thành 'nguồn tin chính xác nhất quả đất' - Ảnh 1.

Elon Musk hứa biến Twitter thành "nguồn tin chính xác nhất quả đất". (Ảnh minh họa)

“Mục tiêu của chúng tôi là biến Twitter trở thành nguồn thông tin chính xác nhấtTrái đất, không liên quan đến đảng phái chính trị", Musk đăng tweet hôm 2/11, bên dưới đính kèm ảnh chụp màn hình của một người dùng đang thêm bối cảnh vào tuyên bố gây hiểu lầm của Nhà Trắng.

Trong đó, bằng cách sử dụng tính năng "ghi chú cộng đồng" (community note) có giới hạn của Twitter, một người dùng chỉ ra rằng tuyên bố của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc "những người cao tuổi đang nhận được mức tăng hỗ trợ An sinh xã hội lớn nhất trong 10 năm qua sự lãnh đạo của Tổng thống Biden" là thiếu ngữ cảnh.

Người này thêm vào rằng, việc được tăng hỗ trợ là do chi phí sinh hoạt tăng lên, vì lạm phát tăng từ 1,4% lên 8,2% trong thời gian ông Biden lãnh đạo.

Tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tuần trước và ngay lập tức bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với hoạt động kinh doanh. Kể từ đó, tỷ phú đã giải tán ban giám đốc của Twitter, công bố kế hoạch tính phí người dùng và tuyên bố ý định trở thành Giám đốc điều hành của công ty.

Ông Musk trước đó nói rằng việc mua lại Twitter nhằm mục đích đưa nền tảng trở lại tự do ngôn luận, nhưng tỷ phú này vẫn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các chính sách kiểm duyệt nội dung của Twitter. Hôm 1/11, Musk nói rằng đã gặp “các nhà lãnh đạo xã hội dân sự”, và sẽ đưa các nhóm như vậy vào “hội đồng kiểm duyệt nội dung của Twitter".

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây