Elon Musk: Nếu mua được Twitter, tôi sẽ trả lương cho toàn bộ HĐQT 0 đồng

Hội đồng quản trị Twitter đang như "ngồi trên đống lửa".

Elon Musk vừa có một tuyên bố được ví như "cú đấm" vào hội đồng quản trị của Twitter vào ngày hôm nay - một ngày sau khi mạng xã hội này áp dụng chiến lược "liều thuốc độc" để bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị Elon Musk thâu tóm.

Cụ thể, Musk nói trên Twitter rằng: "Lương của hội đồng quản trị sẽ là 0 USD nếu tôi thâu tóm thành công Twitter. Như vậy, mỗi năm công ty tiết kiệm được gần 3 triệu USD". Đáng chú ý, lời nói này được Musk đã tweet để đáp lại bài đăng của một người dùng chỉ trích hội đồng quản trị Twitter. 

Elon Musk: Nếu mua được Twitter, tôi sẽ trả lương cho toàn bộ HĐQT 0 đồng - Ảnh 1.


Musk hiện nắm 9,1% cổ phần của Twitter và là cổ đông lớn nhất của công ty truyền thông xã hội. Đầu tuần này, giám đốc điều hành Tesla đã đề nghị mua lại toàn bộ công ty với giá 43 tỷ USD.

Elon Musk, một người tự cho mình là "người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận", đã chỉ trích các chính sách của Twitter. Vào thứ năm, ông đã hỏi 80 triệu người theo dõi của mình trên nền tảng rằng liệu "đưa Twitter thành công ty tư nhân với giá 54,20 USD có nên phụ thuộc vào cổ đông, không phải hội đồng quản trị hay không".

Kể từ sau tuyên bố muốn thâu tóm Twitter, Elon Musk đã đưa ra rất nhiều dự định gây sốc. Đáng chú ý là việc ông đề xuất một ý tưởng cực kỳ hoang đường: Biến trụ sở chính của Twitter tại trung tâm thành phố San Francisco thành nhà cho người vô gia cư.

Dòng tweet trên sau đó đã bị xóa, xong vẫn bị coi là “sự châm chọc quá đáng’’ đối với giới chức thành phố San Francisco, nơi vốn đã phải vật lộn với cuộc khủng hoảng vô gia cư, trong khi nhân viên Twitter thì được thông báo có thể phải làm việc từ xa mãi mãi hậu COVID-19. Do vậy, tòa trụ sở chính được Musk khuyến khích dành cho những người neo đơn không nhà, và rằng “dù gì thì nơi đây cũng bỏ trống và không có ai ở cả’’.

Theo tờ Bloomberg, không có dấu hiệu nào cho thấy Twitter sẽ chuyển đổi văn phòng của mình thành nhà cho dân vô gia cư và giả dụ có muốn thì trang mạng xã hội này cũng không có khả năng. Trước đây, việc chuyển đổi văn phòng bỏ trống thành đơn vị nhà ở tại các thành phố lớn như San Francisco được coi như một cách hiệu quả để giải quyết nút thắt nguồn cung cũng tái sử dụng các trung tâm thương mại không dùng đến.

Theo ông Dan Sider, Giám đốc Sở Kế hoạch San Francisco, Twitter hoàn toàn có thể chuyển đổi văn phòng của mình thành nhà ở giá rẻ vĩnh viễn nếu xét trên góc độ quản lý, song quá trình này sẽ tương đối phức tạp. Trong khi đó, việc cho người vô gia cư ở nhờ, theo ông, lại "khá đơn giản".

Tuy nhiên, nếu xét tới yếu tố chính trị hoặc động lực tài chính, rất khó để Twitter bắt tay thực hiện đề xuất này, nhất là khi lãnh đạo trang mạng xã hội nổi tiếng bắt đầu tái sử dụng tòa nhà trụ sở vào mục đích công việc.

Dẫu vậy, nếu Musk thâu tóm Twitter thành công với cái giá 43 tỷ USD, viễn cảnh trên hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn nữa, trong bối cảnh tổng số dân vô gia cư là hơn 9.800 người tính đến cuối năm 2019 và tỷ lệ văn phòng bỏ trống lên tới  22,6% vào cuối năm 2021, có lẽ không quá nực cười khi Musk đặt ra ý tưởng này.

Hiện vẫn chưa rõ Elon Musk toan tính gì khi muốn mua lại Twitter. Tuy nhiên, trong thông báo của mình, Musk nói rằng lựa chọn thâu tóm là "tốt nhất và cuối cùng".

https://cafebiz.vn/elon-musk-neu-mua-duoc-twitter-toi-se-tra-luong-cho-toan-bo-hdqt-0-dong-2022041914153455.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: Elon Musk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây