Elon Musk thông báo thử nghiệm mua hàng bằng Doge Coin

Chỉ vài phút sau dòng tweet của ông Musk, giá Doge Coin tăng vọt 20%.

Hôm nay là một ngày đặc biệt với ông Elon Musk khi ông vừa được tạp chí TIME vinh danh là Nhân vật của năm. Nhanh chóng tận dụng dịp đặc biệt này, ông Musk đang nỗ lực quảng bá cho đồng tiền số ưa thích của mình, đồng Doge Coin.

Sau khi nhắc đến đồng tiền số này trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí TIME và giải thích tại sao nó ưu việt hơn Bitcoin trong việc sử dụng làm công cụ thanh toán, ông Musk đã đề cập đến việc thử nghiệm dùng Doge Coin làm phương tiện thanh toán cho một số món hàng của công ty mình.

Elon Musk thông báo thử nghiệm mua hàng bằng Doge Coin - Ảnh 1.

Trên thực tế, ngoài xe điện, Tesla còn bày bán một số sản phẩm khác gắn với thương hiệu của mình như quần áo, thắt lưng, chiếc xe mô tô điện 4 bánh Cyberquad cho trẻ em hoặc chiếc còi Tesla có giá 50 USD.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, Tesla cho phép khách hàng mua hàng bằng tiền mã hóa. Trong một dòng tweet đầu năm nay, ông Musk cũng từng nói đến việc cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin khi mua xe Tesla.

Trong khi chưa rõ có khách hàng nào mua được xe Tesla bằng Bitcoin hay chưa, chỉ hai tháng sau tuyên bố trên, vào tháng Năm năm nay, Tesla cũng rút lại ý định này với lý do cho rằng, giao dịch bằng Bitcoin quá tốn điện và tác động xấu đến môi trường.

Tuy vậy, sau đó ông Musk cũng cho biết, sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại nếu ½ hoạt động khai thác đồng tiền số này sử dụng năng lượng tái tạo. Trong khi đó, Doge Coin cũng tiêu tốn ít điện năng hơn so với Bitcoin hay Ethereum. Theo dữ liệu của TRG Datacenters, Doge Coin chỉ sử dụng 0,12 kWh cho mỗi giao dịch, còn với Bitcoin và Ethereum, con số tương ứng là 707 kWh và 62,56 kWh cho mỗi giao dịch.

Cộng đồng tiền mã hóa nhanh chóng phản ứng tích cực với dòng tweet của ông Elon Musk, không lâu sau dòng tweet này, giá đồng tiền Doge Coin đã tăng 20% trên sàn giao dịch.

https://genk.vn/elon-musk-thong-bao-thu-nghiem-mua-hang-bang-doge-coin-20211214183247873.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây