Elon Musk: ‘Tôi mua Twitter không phải để kiếm tiền’

Elon Musk: ‘Tôi mua Twitter không phải để kiếm tiền’

Trong cuộc phỏng vấn tại hội thảo TED hôm 14/4, tỷ phú Elon Musk cho biết thương vụ mua lại Twitter với ông không có mục đích gì hơn là việc tạo ra bước ngoặt cho nền văn minh.

Tỷ phú giàu nhất thế giới khẳng định đề nghị mua mạng xã hội này không nhằm vào khía cạnh kinh doanh, mà để đảm bảo Twitter là nền tảng đáng tin cậy cho nền dân chủ.

Đây không phải là cách để tôi kiếm tiền”, Musk nói với Chris Anderson, lãnh đạo TED. "Tôi tin chắc rằng một nền tảng cộng đồng được tin tưởng tối đa và mang tính bao trùm là điều rất quan trọng đối với tương lai của nền văn minh".

CEO Tesla và SpaceX phản đối những gì ông coi là thiếu tự do ngôn luận trên Twitter. Musk cho rằng nền tảng nên mở mã nguồn thuật toán để tăng tính minh bạch trong các quyết định về nội dung. Đây sẽ là thay đổi lớn với cách hoạt động của Twitter.

"Mã nguồn nên để trên Github để mọi người có thể nhìn vào và nói ‘Tôi thấy vấn đề ở chỗ này’ hay ‘Tôi không đồng ý với điều này’. Họ có thể tìm ra vấn đề và gợi ý thay đổi", tỷ phú 50 tuổi nói.

Elon Musk: ‘Tôi mua Twitter không phải để kiếm tiền’ - Ảnh 1.

Elon Musk là một trong những người dùng nổi tiếng nhất của Twitter. Ảnh: Bloombergquint

Khi được hỏi làm cách nào để thay đổi việc kiểm duyệt nội dung của Twitter, Musk giải thích rằng bài kiểm tra một nền tảng có tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận hay không rất đơn giản. “Nếu bạn cho phép người bạn không ưa nói điều bạn không thích, đó là tự do ngôn luận", ông nói.

CEO Tesla cho rằng nếu một dòng tweet gây tranh cãi, công ty không nên quảng cáo cho nội dung đó. “Tôi cho rằng chúng ta cần cân nhắc khi xóa mọi thứ và thận trọng với các lệnh cấm vĩnh viễn. Cấm tạm thời tốt hơn", Musk nói thêm.

Tỷ phú này cũng thừa nhận rằng ngay cả khi Twitter về tay mình, sẽ vẫn có những sai sót xảy ra. "Tôi nghĩ mọi người vẫn sẽ đổ lỗi cho tôi về mọi thứ", ông nói. "Nếu tôi mua lại Twitter và xảy ra sự cố, 100% là lỗi của tôi”.

Khi được hỏi về kế hoạch dự phòng nếu nỗ lực mua Twitter không thành công, Musk cho biết ông có nhiều ý tưởng "khác nhau". Nhưng CEO Tesla từ chối giải thích và nói rằng những điều này sẽ cần chờ "một thời điểm khác."

Trước đó, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tỷ phú giàu nhất thế giới dự kiến trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu Twitter bằng tiền mặt. Mức giá này cao hơn 54% so với giá đóng cửa hôm 28/1 và định giá công ty ở mức 43 tỷ USD.

Trong thư gửi HĐQT Twitter, Musk cho biết ông tin rằng mạng xã hội này "sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ tự do ngôn luận nếu giữ mô hình hiện tại. Twitter cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân".

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây