Elon Musk tuyên bố sẽ không hoàn tất thương vụ mua Twitter cho đến khi điều tra rõ số lượng tài khoản clone

Tỷ phú Elon Musk cho biết số tài khoản clone có thể đang chiếm tới 20% người dùng trên Twitter.

Tỷ phú Elon Musk một lần nữa khẳng định sẽ không hoàn tất thương vụ mua Twitter, cho đến khi có kết quả điều tra rõ số lượng tài khoản clone trên nền tảng mạng xã hội này. Twitter cho biết rằng số tài khoản clone chỉ chiếm khoảng 5%. Tuy nhiên, Elon Musk cho rằng số tài khoản clone hiện có thể đang chiếm tới 20% người dùng. Ước tính, Twitter có khoảng 226 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Elon Musk cho biết: “20% số tài khoản người dùng hoạt động có thể là clone, gấp 4 lần so với con số Twitter tuyên bố, và thực tế có thể còn cao hơn nữa. Ngày hôm qua, CEO Twitter đã từ chối đưa ra bằng chứng cho tỷ lệ 5% mà họ tuyên bố. Thỏa thuận sẽ không thể tiếp tục cho đến khi Twitter chứng minh được điều đó”.

Elon Musk tuyên bố sẽ không hoàn tất thương vụ mua Twitter cho đến khi điều tra rõ số lượng tài khoản clone   - Ảnh 1.

Cũng có những suy đoán cho rằng tỷ phú Elon Musk đang viện vào cớ này để ép giá bán của Twitter xuống thấp hơn. Theo Bloomberg, CEO Twitter đã tiết lộ rằng một thỏa thuận khả thi với mức giá bán thấp hơn có thể được xem xét, để thúc đẩy thương vụ hoàn tất càng sớm càng tốt.

Trước đó, Elon Musk đã từng tuyên bố tạm hoãn việc mua lại Twitter. Tuy nhiên, ông cam kết chắc chắn rằng vẫn sẽ mua Twitter.

“Làm cách nào để các nhà quảng cáo biết được họ sẽ nhận lại những gì từ số tiền của mình? Đây là điều cơ bản đối với nền móng tài chính của Twitter”, Elon Musk cho biết. Ông cũng đề xuất lấy 100 tài khoản ngẫu nhiên và xác định số lượng tài khoản clone để chứng minh. Tuy nhiên, CEO Parag Agrawal lại cho biết rằng không có cách nào để xác định chính xác số lượng tài khoản clone.

Thậm chí, Elon Musk còn kêu gọi cả Ủy ban Chứng khoán Mỹ vào cuộc để điều tra rõ số lượng tài khoản clone hiện có trên Twitter. Khi mà trước đó, Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Mỹ từng có mối quan hệ không mấy tốt đẹp, liên quan đến những phát ngôn của vị tỷ phú này trên mạng xã hội Twitter. 

Tham khảo: theverge

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: Elon Musk, twitter

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây