Gần 45.500 lít nước mới dập tắt đám cháy một chiếc xe điện, gấp 24 lần đám cháy xe xăng

Đội ngũ cứu hỏa tại Morris Township đã phải rất vất vả mới dập tắt được đám cháy chiếc Tesla Model S.
Gần 45.500 lít nước mới dập tắt đám cháy một chiếc xe điện, gấp 24 lần đám cháy xe xăng - Ảnh 1.

Chiếc Tesla Model S yêu cầu nỗ lực khổng lồ để kiểm soát sau khi bốc cháy - Ảnh: Morris Township Fire Rescue #1

Vào 11 giờ trưa 15-11, đội cứu hỏa tại Morris Township, New Jersey, Mỹ nhận được cuộc gọi về một chiếc Tesla Model S bốc cháy trên cao tốc liên bang 80. Khi tới hiện trường, có lẽ họ cũng không nghĩ rằng phải sau nhiều giờ và hàng chục ngàn lít nước, chiếc xe cháy mới có thể bị kiểm soát.

Theo Đài WTAJ, sự việc không có thiệt hại về người. Chiếc Tesla Model S gặp nạn được cho là mới bàn giao hôm 14-11 và sang hôm sau gặp nạn khi đang vận hành vì đâm phải vật lạ trên đường. Vật thể trên va chạm trực tiếp với gầm chiếc xe điện nơi đặt pin và khói nhanh chóng bốc lên từ khu vực này.

Gần 45.500 lít nước mới dập tắt đám cháy một chiếc xe điện, gấp 24 lần đám cháy xe xăng - Ảnh 2.

Những nghiên cứu mới đây cho thấy xe điện khó cháy hơn xe xăng nhưng một khi cháy thì khó kiểm soát hơn rất nhiều, vì các hóa chất phức tạp sử dụng trong chế tạo pin - Ảnh: Morris Township Fire Rescue #1

Người cầm lái cùng ba hành khách khi đó lập tức tấp xe vào lề đường và thoát thân an toàn. Ngay sau đó, chiếc xe điện Mỹ bốc cháy dữ dội.

Theo đội cứu hỏa chia sẻ, xe bồn 15.000 lít ban đầu họ mang tới không đủ dập tắt đám cháy buộc họ phải nhờ tới ba đội cứu hỏa khác. Sau tổng cộng 45.425 lít nước và gần 2 tiếng vật lộn, chiếc xe mới có thể được di chuyển an toàn khỏi nơi gặp nạn.

Gần 45.500 lít nước mới dập tắt đám cháy một chiếc xe điện, gấp 24 lần đám cháy xe xăng - Ảnh 3.

Phải sau gần 2 giờ, mức nhiệt của pin lithium-ion mới về mức an toàn để những gì còn sót lại của chiếc xe điện có thể được chuyển đi - Ảnh: Morris Township Fire Rescue #1

Vẫn theo đơn vị này, với một chiếc xe xăng thông thường họ chỉ mất khoảng 1.900 lít nước để dập lửa, nghĩa là 24 đám cháy xe xăng mới tiêu tốn lượng nước dập lửa cho chiếc xe điện trên. Trong quá trình dập lửa, pin lithium-ion của xe không ít lần bùng cháy trở lại là nguyên nhân chính khiến công đoạn kiểm soát đám cháy khó khăn tới vậy.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: xe điện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây