Giá smartphone đã cao lại càng sắp cao hơn vì lý do này

Các hợp đồng sản xuất chất chip từ mọi công ty có giá ngày càng cao, có thể ảnh hưởng đến mức giá của smartphone.

Trong những năm qua, giá của smartphone ngày càng cao hơn. Việc tăng giá có thể do nhiều yếu tố, như thiếu nguyên liệu, các thành phần ngày càng phức tạp hơn, lạm phát hoặc đơn thuần chỉ là các hãng muốn có thêm lợi nhuận.

Tin xấu là có vẻ dù giá tăng vì bất cứ lý do nào, thì cũng sẽ không giảm trở lại. Trên thực tế, giá của một chiếc smartphone thực sự vẫn theo chiều hướng tăng lên.

Giá smartphone đã cao lại càng sắp cao hơn vì lý do này - Ảnh 1.

Theo Bloomberg, Samsung đang đàm phán với các đối tác sử dụng dịch vụ sản xuất chipset của công ty, mục tiêu của cuộc đàm phán này là có thể tăng giá sản xuất chip lên 15-20%. Tuy nhiên, trước khi chúng ta chỉ trích Samsung thì Bloomberg cũng lưu ý rằng đây là xu hướng chung của toàn ngành. Các hợp đồng sản xuất chất chip từ mọi công ty có giá ngày càng cao, do nhu cầu lúc này đang nhiều hơn nguồn cung.

Điều này có thể sẽ đẩy giá những chiếc smartphone lên cao hơn nữa trong tương lai, nhất là đối với flagship, vốn đã có giá rất cao. Báo cáo của Bloomberg tiếp tục khẳng định rằng Samsung đã hoàn thành các cuộc đàm phán với một số đối tác của họ và đang tiếp tục thảo luận với những đối tác khác.

Samsung hiện là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai thế giới sau TSMC, vì vậy việc tăng giá của Samsung có thể ảnh hưởng đến nhiều smartphone trong tương lai.

Tham khảo: PhanDroid

https://genk.vn/gia-smartphone-da-cao-lai-cang-sap-cao-hon-vi-ly-do-nay-20220515032209327.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây