Honda “bạo chi” 40 tỷ USD nhắm xây dựng đế chế xe chạy hoàn toàn bằng điện

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda đang tham gia cùng các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang đầu tư hàng tỷ đô la để sản xuất xe điện.

Honda tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 40 tỷ USD để điện khí hóa dòng sản phẩm của hãng với 30 dòng xe chạy bằng pin, bao gồm hai xe SUV và một xe mini. Honda cũng dự kiến sẽ sản xuất hai triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030.

Honda “bạo chi” 40 tỷ USD nhắm xây dựng đế chế xe chạy hoàn toàn bằng điện  - Ảnh 1.

CEO Honda Toshihiro Mibe chia sẻ: "Để đầu tư vào nguồn lực cho 10 năm tới, chúng tôi sẽ đầu tư khoảng 64 tỷ USD cho chi phí nghiên cứu và phát triển".

Tháng 4 năm ngoái, trong cuộc họp báo ra mắt công ty, Mibe cho biết: "Để đạt được mục tiêu không có carbon và không còn xe xăng, đó là trách nhiệm của một nhà sản xuất ô tô. Honda sẽ cố gắng tăng tỷ lệ xe chạy điện trong tổng doanh số bán xe ở tất cả các thị trường điện khí hóa chính cộng lại đạt 40% vào năm 2030, sau đó lên 80% vào năm 2035 và 100% trên toàn cầu vào năm 2040. Đây là những mục tiêu đầy thách thức và để đạt được chúng, chúng tôi cần nỗ lực tập thể trong toàn bộ chuỗi giá trị".

Các khoản đầu tư bao gồm phát triển pin thể rắn

Honda cũng đang tập trung phát triển các loại pin thể rắn, nhẹ hơn, sạc lại nhanh hơn và cung cấp phạm vi hoạt động nhiều hơn so với pin lithium-ion truyền thống.

Cho đến nay, Honda đã đầu tư 343 triệu đô la vào việc phát triển dòng pin thể rắn của riêng mình. Honda đặt mục tiêu đưa sản phẩm ra thị trường vào nửa cuối thập kỷ này.

Trong khi đó, công ty vẫn phụ thuộc vào pin lithium, loại pin mà họ mua từ các đối tác bên ngoài chẳng hạn như General Motors ở Bắc Mỹ. Mặt khác, Honda không loại trừ khả năng thành lập một liên doanh pin với một đối tác bên ngoài.

Bất chấp nỗ lực và nguồn vốn bổ sung phân bổ cho việc phát triển pin thể rắn, phần lớn chiến lược điện khí hóa của Honda sẽ chủ yếu tập trung cho các dòng xe hybrid.

Tham khảo Interestingengineering

https://genk.vn/honda-bao-chi-40-ty-usd-nham-xay-dung-de-che-xe-chay-hoan-toan-bang-dien-2022041912231623.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây