Hợp tác khăng khít với Xiaomi, tại sao Digiworld chỉ phân phối một số sản phẩm Xiaomi chứ không bán đầy đủ tất cả các dòng?

Sau rất nhiều lần hứa hẹn, cuối cùng Digiworld cũng đã mạnh dạng phân phối TV của Xiaomi tại thị trường Việt Nam, bởi nhà máy của Xiaomi tại Việt Nam đã bắt đầu sản xuất TV. Đây là bước khởi đầu hứa hẹn cho việc Digiworld có thể phân phối nhiều sản phẩm hơn nữa trong hệ sinh thái của Xiaomi – đặc biệt là ở mảng gia dụng…

Mặc dù Xiaomi - Digiworld đã hợp tác với nhau từ rất lâu và nhưng vì nhiều lý do khác nhau, Digiworld chỉ phần phối một phần trong chuỗi sản phẩm đa dạng và phong phú của nhà sản xuất này.

Hiện Xiaomi có 10 ngành hàng là điện thoại thông minh, máy tính bảng – laptop, Audio, thiết bị đeo, TV – máy chụp ảnh, hàng gia dụng - thiết bị thông minh…. với khoảng hơn 100 sản phẩm. Trong khi Digiworld chủ yếu phân phối hàng công nghệ và gần đây là thiết bị gia dụng.

Hợp tác khăng khít với Xiaomi, tại sao Digiworld chỉ phân phối một số sản phẩm Xiaomi chứ không bán đầy đủ tất cả các dòng? - Ảnh 1.


Vậy nên, trong các Đại hội cổ đông hoặc Hội nghị đầu tư, Ban lãnh đạo của Digiworld không ít lần được hỏi là ‘Tại sao lại không phân phối nhiều hơn thiết bị gia dụng – thông minh hoặc TV của Xiaomi; vì doanh nghiệp này rất nổi tiếng ở mảng này, với thiết kế đơn giản – tinh tế và mức giá phải chăng, hợp với túi tiền của người Việt’.

Theo đó, ông Đoàn Hồng Việt – Chủ tịch Digiword cho biết: Mặc dù Xiaomi có nhà máy tại Việt Nam, nhưng nhà máy này không sản xuất tất cả các sản phẩm của Xiaomi mà chỉ một phần.

Hơn nữa, Digiworld sẽ chỉ phân phối những sản phẩm nào của Xiaomi có tích hợp tiếng Việt – thân thiện với người dùng Việt. Ngoài ra, có những sản phẩm của Xiaomi rất tốt, nhưng thuế nhập khẩu lại khá cao, sẽ khiến nó đội giá lớn khi vào thị trường Việt thì Digiworld cũng không nhập.

Tóm lại, Digiworld chỉ phân phối những sản phẩm nào của Xiaomi mà họ cảm thấy thị trường có nhu cầu lớn, an toàn, thân thiện với người dùng và giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, các cổ đông cũng không nên quá lo lắng về việc Xiaomi có thêm đối tác FPT.

Hợp tác khăng khít với Xiaomi, tại sao Digiworld chỉ phân phối một số sản phẩm Xiaomi chứ không bán đầy đủ tất cả các dòng? - Ảnh 1.

"Trong năm 2022, tỷ lệ đóng góp của 2 thương hiệu Apple và Xiaomi vào doanh thu của Digiworld vẫn sẽ tiếp tục tăng. Và chúng tôi vẫn là một trong những đối tác quan trọng của Xiaomi lẫn Apple", Chủ tịch Digiworld khẳng định.

Minh chứng rõ nhất là mới đây, tại sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới, Xiaomi đã chính thức giới thiệu Digiworld là đối tác chiến lược chịu trách nhiệm vận hành các cửa hàng chính hãng – Xiaomi Official Store trên các sản thương mại điện tử Shopee, Lazada… Đồng thời, các sản phẩm Tivi Xiaomi được phân phối chính thức và duy nhất bởi Digiworld tại thị trường Việt Nam.

"Việc ra mắt và giới thiệu đến rộng rãi người tiêu dùng về các gian hàng Xiaomi Official Store trên các sàn thương mại điện tử, chính là cách chúng tôi nắm bắt xu hướng mua sắm mới của người Việt, là bước đi mới trên hành trình Xiaomi và Digiworld chinh phục và mở rộng thị phần.

Trong tương lai, bên cạnh việc mở rộng kinh doanh, tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn thông qua các sàn thương mại điện tử, Xiaomi và Digiworld khẳng định sẽ đồng hành cùng nhau để ra mắt những sản phẩm mới như: TV, Laptop, điện thoại và các sản phẩm home appliances khác", Chủ tịch Đoàn Hồng Việt cho hay.

Những sản phẩm TV Xiaomi mà Digiword sắp phân phối tại thị trường Việt Nam là những TV đầu tiên sản xuất tại nhà máy Việt Nam. Cả hai hy vọng, những sản phẩm "made in Việt Nam" này của Xiaomi sẽ được người dùng yêu thích và tin dùng, đặc biệt là trong mùa cao điểm World Cup đang đến gần.

Sau chỉ hơn 5 năm có mặt tại Việt Nam, Xiaomi lọt vào Top 3 thương hiệu smartphone được người tiêu dùng yêu thích, minh chứng rõ ràng nhất chính là thị phần của hãng vào quý 1/2022: 22% - giữ vị trí thứ 2 trong các thương hiệu smartphone hàng đầu Việt Nam. Hiện Digiworld cũng đang vận hành 6 cửa hàng vật lý của Xiaomi trên toàn quốc.

https://cafebiz.vn/hop-tac-khang-khit-voi-xiaomi-tai-sao-digiworld-chi-phan-phoi-mot-so-san-pham-xiaomi-chu-khong-ban-day-du-tat-ca-cac-dong-20220606185923412.chn


https://cafebiz.vn/hop-tac-khang-khit-voi-xiaomi-tai-sao-digiworld-chi-phan-phoi-mot-so-san-pham-xiaomi-chu-khong-ban-day-du-tat-ca-cac-dong-20220606185923412.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: xiaomi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây