Hot: Elon Musk dọa hủy thương vụ mua Twitter

Elon Musk đang bày tỏ sự thất vọng của mình trong thương vụ mua lại Twitter.

Tờ New York Times mới đây đưa tin, Elon Musk, người đàn ông giàu nhất hành tinh, đang bày tỏ sự thất vọng của mình trong thương vụ mua lại Twitter. Cụ thể, đại diện luật sư vị tỷ phú cho biết nền tảng mạng xã hội này đang “tích cực chống lại và ngăn cản” quyền lợi của ông Musk trong quá trình hoàn tất thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng “từ chối yêu cầu về dữ liệu của Musk” và không tiết lộ chính xác số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng. Theo các luật sư, những điều này đủ để Elon Musk đơn phương hủy bỏ thương vụ.

“Ông Musk có quyền yêu cầu và Twitter có nghĩa vụ phải cung cấp dữ liệu”, đại diện luật sư cho biết.

Hot: Elon Musk dọa hủy thương vụ mua Twitter - Ảnh 1.


Bức thư được gửi tới Twitter và đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, qua đó đánh dấu lần đầu tiên Elon Musk đe dọa từ bỏ thương vụ bằng văn bản thay vì sử dụng mạng xã hội như thường thấy. Ông cho rằng Twitter trốn tránh nghĩa vụ và có thể đang che giấu những thông tin mật không muốn tiết lộ. 

“Các nhà đầu tư Twitter đã chuẩn bị trước tinh thần trong nhiều tuần qua. Những nghi ngờ của Musk đã được thể hiện toàn bộ trong bức thư gửi cơ quan quản lý. Ngay từ đầu, thương vụ này đã được cho là sẽ rất gập ghềnh", Susannah Streeter, chuyên gia phân tích cấp cao tại Hargreaves Lansdown nói. 

Hot: Elon Musk dọa hủy thương vụ mua Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk dọa hủy bỏ thương vụ Twitter

Bình luận về động thái trên của Elon Musk, đại diện Twitter cho biết thương vụ trị giá 44 tỷ USD vẫn đang diễn ra. “Chúng tôi dự định sẽ sớm kết thúc giao dịch với mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận trước đó”, một phát ngôn viên cho biết, đồng thời khẳng định công ty “sẽ tiếp tục hợp tác chia sẻ thông tin với ông Musk để hoàn tất giao dịch”.

Phía chuyên gia nhận định đây là một trong những nỗ lực ép giá của Elon Musk nhằm hạ giá cổ phiếu Twitter. Bằng chứng là cổ phiếu Twitter đã ngay lập tức giảm 1,5% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa ở mức 39,56 USD, thấp hơn nhiều so với con số định giá 54,20 USD/cổ phiếu mà ông Musk đã đặt ra để mua lại.

Trước đó, hồi tháng 5, Elon Musk cũng tuyên bố trên Twitter rằng ông đang tạm hoãn việc mua lại mạng xã hội vì lý do số tài khoản giả mạo trên nền tảng này chưa đến 5%. Ông cho rằng con số thực tế ít nhất phải là 20%, vì vậy, các phương pháp tính toán số lượng người dùng ảo là vô cùng “lỏng lẻo”.

“Thương vụ với Twitter sẽ tạm thời bị hoãn cho đến khi có báo cáo chi tiết về các tài khoản giả mạo. Để xem liệu chúng có đúng chiếm 5% lượng người dùng hay không”, Musk cho biết.

Hot: Elon Musk dọa hủy thương vụ mua Twitter - Ảnh 2.

Nếu hủy bỏ thương vụ Twitter, Elon Musk có thể sẽ phải trả giá đắt khi phải đối mặt với các vấn đề pháp lý

Theo The New York Times, động thái trên của Musk sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của Twitter do thương vụ có thể bị hủy bỏ bất cứ lúc nào. Phía các chuyên gia pháp lý cũng đặt câu hỏi về con số 5% mà Twitter đưa ra. 

“Những gì Musk đang làm cho thấy một nỗ lực khôn ngoan để thoát ra khỏi thương vụ. Những yêu cầu về thông tin đó là cần thiết và hợp lý”, Ann Lipton, Giáo sư chuyên ngành quản trị tại Trường Luật Tulane cho biết.

Tuy nhiên, theo CNBC, nếu hủy bỏ thương vụ Twitter, Elon Musk có thể sẽ phải trả giá đắt khi phải đối mặt với các vấn đề pháp lý, thậm chí là mất hàng tỷ USD cho các vụ kiện tụng liên quan.

https://cafebiz.vn/hot-elon-musk-doa-huy-thuong-vu-mua-twitter-20220607093825185.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: Elon Musk, twitter

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây