IBM gắng rao bán hệ thống trí tuệ nhân tạo Watson với giá "bèo", chỉ 1 tỷ USD sau khi đã đầu tư tới 4 tỷ

Trả lời phỏng vấn, đại diện của IBM vừa lòng với khoản lỗ tỷ đô.

Theo tờ Axios đưa tin, hệ thống trí tuệ nhân tạo nổi tiếng Watson của IBM tiếp tục gặp khó khăn trong tìm kiếm nhà đầu tư. Một lần nữa IBM rao bán dịch vụ mà cỗ máy tính cung cấp.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên IBM nỗ lực tìm kiếm nhà bảo trợ dự án. Lại một dấu hiệu khác cho thấy AI chưa đạt được kỳ vọng đặt ra.

Chăm sóc sức khỏe sẽ luôn mang xu hướng nhạy cảm, đồng thời có lý do chính đáng hơn các lĩnh vực khác trong nỗ lực điều chỉnh”, CEO Arvind Krishna của IBM nói trong một buổi phỏng vấn hồi năm ngoái. “Với tôi, điều đó cũng thuận tự nhiên thôi. Nó là quyết định ảnh hưởng tới sự sống và cái chết của một cá nhân. Bạn phải cẩn thận thôi. Nên trong chăm sóc sức khỏe, hóa ra chúng tôi đã quá lạc quan”.

IBM gắng rao bán hệ thống trí tuệ nhân tạo Watson với giá

Nếu thuận mua vừa bán, Watson sẽ thực sự có cơ hội tạo nên sự khác biệt cho hàng triệu bệnh nhân, đồng thời thay đổi chiến lược vĩ mô trong tiếp cận chăm sóc sức khỏe. 

Tập đoàn công nghệ IBM chi hơn 4 tỷ USD mua lại một loạt các công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhỏ, để tổng hợp thành IBM Watson Health với nền móng trí tuệ nhân tạo. Nói chuyện với Axios, đại diện IBM chỉ yêu cầu 1 tỷ USD tiền đầu tư, đồng nghĩa với việc IBM vừa lòng với khoản lỗ nhiều tỷ USD cho dự án trí tuệ nhân tạo.

Cuối năm 2021, IBM nhờ cậy Ngân hàng Mỹ tìm nhà đầu tư, cả hai công ty đều từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan. Tuy vậy, được biết đã có ít nhất một công ty cùng ngạch trí tuệ nhân tạo đã đứng ra mua lại Watson, thông tin cũng cho hay nhiều tổ chức tư nhân cũng đã đứng ra ngã giá.

Trách nhiệm song hành với dự án Watson có thể khiến nhiều người mua chùn bước. Không dễ để kiếm lời với các quyết định liên quan tới chăm sóc sức khỏe, và nếu Watson không tìm được người mua đủ tiềm lực, rủi ro sẽ không dừng lại ở tài chính.

https://genk.vn/ibm-gang-rao-ban-he-thong-tri-tue-nhan-tao-watson-voi-gia-beo-chi-1-ty-usd-sau-khi-da-dau-tu-toi-4-ty-20220108144328331.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây