Kiếm được tới 800 USD mỗi tháng nhờ đào coin bằng xe Tesla, nhưng lợi nhuận thực tế có 'ngon ăn' đến vậy?

"Yếu tố chính vẫn là giá điện. Nếu đào coin bằng xe điện ít tốn chi phí tiền điện hơn, thì tội gì mà không làm", một thợ đào coin cho biết.

Khi con sốt tiền điện tử bùng nổ, Siraj Raval – chủ sở hữu mẫu xe điện Tesla Model 3 2018 tại Mỹ đã thử đủ mọi cách để có thể khai thác các đồng coin / token bằng chiếc xe của mình. Trong tất cả các cách mà Raval đã thử, phương án hack vào máy tính nội bộ của xe Tesla và cắm GPU trực tiếp vào động cơ điện của ô tô đã mang lại lợi nhuận cao nhất.

"Đó là một chiếc máy tính có bánh xe ... Thật đơn giản để xâm nhập vào chiếc 'ô tô máy tính' này," Raval nói, người mô tả quá trình này về cơ bản là chiếm quyền điều khiển firmware ô tô để có thể hệ thống có thể cấp thêm năng lượng cho dàn máy đào gồm 5 card màn hình, vốn kết nối trực tiếp với nguồn điện của xe Tesla. Mặc dù hành động này có thể dẫn tới nguy cơ xe bị mất bảo hành, Raval vẫn khẳng định điều đó xứng đáng.

Trên thực tế, khi giá ETH đạt đỉnh vào năm 2021, Raval tuyên bố mình đã kiếm được một khoản tiền khá đáng kể từ việc đào coin bằng chiếc xe Tesla của mình. Mặc dù anh phải trả số tiền khoảng từ 30-60 USD/tháng để sạc chiếc xe của mình, Raval cho biết chi phí này là có thể chấp nhận được so với lợi nhuận thu về. Theo đó, thay vì bán ra, Raval đã quyết định chuyển toàn bộ số ETH khai thác được vào một nền tảng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, vốn cung cấp khoản lãi suất hàng năm lên tới 23% cho những người lưu ký. Bằng cách này, Raval đã kiếm được khoảng 400 đến 800 USD mỗi tháng, ngay cả khi thời điểm thị trường tiền điện tử lao dốc.

Tận dunjg xe điện Tesla để đào coin, kiếm được 800 USD mỗi tháng  - Ảnh 1.

Siraj Raval tận dụng chiếc Model 3 của mình để khai thác tiền điện tử.

Alejandro de la Torre – một thợ đào coin khác cũng khẳng định việc đào coin bằng xe Tesla hoàn toàn khả thi về mặt kĩ thuật. Theo Torre, nó giống như việc bạn kết nối thiết bị đào coin của mình với bất kì nguồn điện nào khác.

"Yếu tố chính vẫn là giá điện. Nếu đào coin bằng xe điện ít tốn chi phí tiền điện hơn, thì tội gì mà không làm", Alejandro de la Torre cho biết. 

Ngay từ năm 2018, Chris Allessi, vốn tự nhận là đại lý bán ô tô điện đầu tiên của bang Wisconsin (Mỹ), đã quyết định thử nghiệm việc đào coin với chiếc Tesla của mình. Quá trình này không có gì mới mẻ đối với Allessi, vốn đã nổi tiếng với việc 'vọc vạch" các mẫu xe điện trên kênh Youtube cá nhân K-Man. Tương tự như Raval, Allessi đã thử một số cách khác nhau để biến chiếc Tesla Model S của mình thành một giàn khai thác tiền điện tử.

Cụ thể, Allessi đã thử khai thác Bitcoin bằng cách cắm Bitmain Antminer S9 - Bitmain Antminer S9 – mẫu máy đào chuyên dụng ASIC của hãng Bitmain - trực tiếp vào pin ô tô của ông ấy, với sự trợ giúp của bộ biến tần. Bộ biến tần này sẽ điều chỉnh điện áp của pin điện Tesla đến mức tương thích với máy Antminer.

Không chỉ đào Bitcoin, Allessi cũng đã tận dụng thành công firmware của xe để khai thác các đồng coin khác như Moreno.

"Đó không phải là vấn đề lớn," Allessi nói về quá trình này. Theo đó, anh đã sử dụng máy tính và màn hình tích hợp trong Tesla để điều hướng đến một trang web đã được thiết lập riêng để khai thác đồng Moreno. 

"Tôi có thể chạy chương trình đào coin trong trình duyệt," Allessi giải thích.

Đào coin bằng xe Tesla có thực sự 'ngon ăn' đến thế?

Việc khai thác tiền điện tử bằng xe Tesla có kiếm được lợi nhuận hay không phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm tài xế mua xe của họ.

Kiếm được tới 800 USD mỗi tháng nhờ đào coin bằng xe Tesla, nhưng lợi nhuận thực tế có 'ngon ăn' đến vậy? - Ảnh 2.

Bên trong xe điện Tesla Model 3.

Do đã đặt mua xe vào thời điểm trước tháng 1/2017, Chris Allessi được hưởng chế độ hậu mãi khá hời từ Tesla. Đó là đặc quyền được sạc siêu nhanh suốt đời mà không phải mất thêm bất kì khoản chi phí nào trong suốt vòng đời chiếc xe của mình. Nhờ đặc quyền này, Chris Allessi đã tận dụng luôn 'điện chùa' từ pin của oto để đào Bitcoin trực tiếp b

Vào năm 2018, Chris Allessi ước tính rằng trong khoảng thời gian 60 giờ, ông sẽ kiếm được số Bitcoin trị giá 10 USD. Toàn bộ số tiền này được tính là lợi nhuận, do Chris Allessi không phải trả bất kì khoản phí nào khác.

Mặc dù vậy, Chris Allessi không coi khoản lãi từ việc đào coin là đáng để đánh đổi.

"Tại sao bạn lại muốn thực hiện một công việc có thể gây hao mòn phần cứng trên một chiếc ô tô có trị giá từ 40.000 đến 100.000 đô la? Nó thực sự có thể đào coin được? Đúng. Nó có khai thác được bất cứ thứ gì đáng giá để có thể sinh lời theo bất kỳ cách nào, hình dạng hay hình thức nào không? Không"

"Ngay bây giờ, mặc dù giá Bitcoin đã tăng đáng kể, độ khó khi đào đồng tiền điện tử này cũng tăng lên. Trong cùng một khoảng thời và cùng một loại thiết bị, khoản lãi tôi có thể nhận được từ việc đào Bitcoin giờ chỉ còn khoảng từ 1-2 USD".

"Độ khó đào quá cao… Tôi có thể kiếm nhiều tiền hơn khi làm việc tại McDonald. Nếu bạn đang làm việc cho một công ty, tốt hơn hết bạn nên thử giấu một chiếc máy đào trên trần nhà để khai thác lén lút, hơn là việc đào coin bằng một chiếc xe hơi", Allessi đưa ra giải pháp thay thế.

Sohmers, một trong những người đầu tiên thử đào coin bằng Tesla Model 3 vào năm 2018, khẳng định lợi nhuận cao như vậy là không thể. "Ước tính tốt nhất mà tôi có cho hashrate cho GPU trong Model 3 sẽ vào khoảng 7-10 MH / s. Hiện tại, ở tốc độ 10 MH / giây, điều đó sẽ tạo ra số ETH có trị giá khoảng 13,38 đô la, chưa trừ đi bất kì khoản chi phí nào, Sohmers chia sẻ với CNBC.

Tham khảo CNBC

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây