Làm rò rỉ sớm smartphone của Xiaomi khi chưa được phép, một blogger Trung Quốc bị phạt bồi thường 155 ngàn USD

Blogger người Trung Quốc đã có hành vi chia sẻ hình ảnh về một mẫu smartphone mới của Xiaomi khi chưa được phép, đồng thời vi phạm hợp đồng giữa chính người này và Xiaomi.

Một blogger Trung Quốc tên Gu Xuyang đồng thời là người quản lý kênh Beautiful Technology đã bị yêu cầu bồi thường số tiền hơn 155 ngàn USD vì làm rò rỉ thông tin chi tiết liên quan đến một mẫu smartphone của Xiaomi.

Làm rò rỉ sớm smartphone của Xiaomi khi chưa được phép, một blogger Trung Quốc bị phạt bồi thường 155 ngàn USD - Ảnh 1.

Cụ thể hồi tháng 8 năm ngoái, Gu Xuyang đã phát hành video mở hộp chiếc Xiaomi Mi 10 Extreme Commemorative Edition trước ngày ra mắt chính thức của chiếc máy này. Điều này đã vi phạm thỏa thuận bảo mật giữa blogger và Xiaomi.         

Theo phán quyết của Ủy ban Trọng tài Thương mại và Kinh tế Quốc tế Trung Quốc, Gu Xuyang, chủ kênh Beautiful Technology đã không tuân thủ thỏa thuận bảo mật đã ký với Xiaomi và làm rò rỉ thông tin về Mi 10 Extreme Commemorative Edition.

Anh này đã quay video mở hộp Mi 10 Extreme Commemorative Edition và không thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật thông tin nào dẫn đến việc video nhanh chóng bị phát tán trên Internet. Hành vi của Gu đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận bảo mật giữa hai bên, làm gián đoạn tốc độ công bố các sản phẩm mới của Xiaomi và gây ra những tổn thất không thể bù đắp cho công ty.

Gu Xuyang bị yêu cầu phải đền bù thiệt hại cho Xiaomi vơi số tiền lên tới 155 ngàn USD (3,5 tỷ đồng). Nếu không trả được số tiền trên trong thời hạn đã xác định thì Gu sẽ phải trả tiền lãi trong thời gian chậm trả. Ngoài ra, anh cũng buộc phải đưa ra lời xin lỗi công khai trong vòng 7 ngày.

Nội dung và phương pháp giải quyết vấn đề sẽ được xác định thông qua thương lượng giữa hai bên.

Bên cạnh khoản tiền bồi thường yêu cầu phải trả cho phía Xiaomi, blogger này cũng sẽ phải trả phí trọng tài liên quan đến vụ kiện với số tiền khoảng 14,9 ngàn USD.

Tuân theo phán quyết, blogger này đã đưa ra lời xin lỗi trên Weibo với nội dung như sau: "Vụ việc đã được Ủy ban Trọng tài Kinh tế và Thương mại quốc tế Trung Quốc phân xử. Theo đó các cơ quan pháp luật xác định hành động của tôi đã vi phạm thỏa thuận bảo mật và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Xiaomi cần được đền bù hợp lý. Tôi công nhận kết quả trọng tài và sẵn sàng thực hiện trách nhiệm tương ứng".

Làm rò rỉ sớm smartphone của Xiaomi khi chưa được phép, một blogger Trung Quốc bị phạt bồi thường 155 ngàn USD - Ảnh 2.

Cuối cùng anh này cũng gửi lời xin lỗi đến người dùng Xiaomi, Lei Jun và phía công ty Xiaomi.

Những vụ rò rỉ thông tin sản phẩm trước ngày ra mắt không phải là điều gì quá bất ngờ trong giới công nghệ.

Thậm chí thông tin về các sản phẩm của các ông lớn công nghệ như Apple và Samsung còn thường xuyên bị tiết lộ trước cả tháng hoặc sát ngày ra mắt. Tuy nhiên đây có là lần hiếm hoi một hãng smartphone Trung Quốc, cụ thể là Xiaomi "làm gắt" vụ rò rỉ thông tin sản phẩm này.

Tham khảo Gizmochina

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây