Liên tục chỉ trích Bitcoin, Elon Musk cuối cùng cũng phải 'trả giá': Uy tín mất sạch, antifan tăng nhanh mỗi ngày

Theo dữ liệu từ Awario phản ứng tiêu cực của người dùng Twitter vào tháng 5/2021 đối với các bài đăng của Elon Musk đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay

Giá của Bitcoin vừa có sự sụt giảm nhẹ sau khi tỷ phú Elon Musk đăng một dòng tweet đầy ẩn ý trên trang Twitter của mình. Với hashtag #Bitcoin và icon trái tim tan vỡ, cùng một bức ảnh về một cặp đôi giận dữ nhau dẫn đến chia tay, có vẻ như Elon Musk muốn ám chỉ rằng tình yêu với Bitcoin đã chấm dứt.

Đáng nói, bản thân những lời chỉ trích lặp đi lặp lại của Elon Musk đối với Bitcoin (BTC) dường như cũng khiến CEO của Tesla phải trả giá - ít nhất là khi chúng ta nhìn vào phản ứng của dân mạng về Elon Musk trên Twitter.

Theo dữ liệu được chia sẻ độc quyền với Yahoo Finance từ Awario - công ty chuyên theo dõi chỉ số cảm xúc của khách về thương hiệu trên MXH, phản ứng tiêu cực của người dùng Twitter vào tháng 5/2021 đối với các bài đăng của Elon Musk đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là thời điểm thị trường tiền điện tử lao dốc, sau khi Elon Musk liên tục đăng đàn chỉ trích Bitcoin và tuyên bố Tesla sẽ không còn chấp nhận nó như một hình thức thanh toán.

Liên tục chỉ trích Bitcoin, Elon Musk cuối cùng cũng phải trả giá: Uy tín mất sạch, antifan tăng nhanh mỗi ngày - Ảnh 1.

Các bình luận tiêu cực về Elon Musk tăng nhanh vào tháng 5/2021, trùng thời điểm thị trường tiền điện tử đi xuống

Hồi tháng 1, các tweet ủng hộ và phản đối Elon Musk của người dùng Twitter có số lượng tương đương nhau. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi kể từ tháng 5. Các tweet với cảm xúc trung lập vẫn tỷ lệ phần trăm lớn nhất với khoảng 66%, tiếp theo là các tweet tiêu cực ở mức 19,2% và các tweet tích cực chỉ đạt 14,9%.

Chi tiết hơn, số lượng các tweet tiêu cực đã tăng nhanh chóng sau ngày 12/5 – thời điểm Elon Musk đăng đàn tuyên bố Tesla không còn chấp nhận Bitcoin để mua hàng. Giá Bitcoin đã giảm 12% sau thông báo đó và đã mất khoảng 35% giá trị trong vài tuần kể từ đó.

Khá thú vị là ở chiều ngược lại, những dòng tweet tích cực bảo vệ Musk cũng tăng sau dòng thông báo này, mặc dù ở mức độ ít hơn. Chẳng hạn, một số người khẳng định vẫn tiếp tục ủng hộ Musk sau khi Tesla tuyên bố chưa bán số Bitcoin công ty này sở hữu.

"Elon Musk đang giúp toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử của chúng ta phát triển và được thừa nhận", một nhà đầu tư tiền điện tử cho biết. "Không chỉ riêng mỗi Dogecoin được hưởng lợi".

Tất nhiên, Dogecoin là tâm điểm chính trong những lời khen ngợi của Musk trên Twitter. CEO của Tesla gọi đây là "tiền điện tử của nhân dân" và liên tục thổi phồng đồng coin này lên mức giá cao nhất mọi thời đại vào tháng 5. Mặc dù vậy, Elon Musk vẫn phải đối mặt với nhiều ý kiến tiêu cực từ chính cộng đồng những người đầu tư Dogecoin, ngay từ thời điểm đồng tiền điện tử này sụt giảm tới 25% giá trị sau khi tỷ phú giàu có này xuất hiện trên chương trình SNL.

Liên tục chỉ trích Bitcoin, Elon Musk cuối cùng cũng phải trả giá: Uy tín mất sạch, antifan tăng nhanh mỗi ngày - Ảnh 2.

Giá của Bitcoin vừa có sự sụt giảm nhẹ sau khi tỷ phú Elon Musk đăng một dòng tweet đầy ẩn ý trên trang Twitter của mình

Cũng phải nói thêm, phản ứng của dân mạng trên Twitter thực tế không quá quan trọng đối với Musk. Mặc dù bị ‘gạch đá’ bởi dân mạng, số lượng người theo dõi tỷ phú công nghệ này trên Twitter vẫn tăng hơn 3 triệu vào tháng 5, giúp Elon Musk đạt tổng cộng 56 triệu người theo dõi. Elon Musk hiện cũng là CEO sở hữu tài khoản được theo dõi nhiều bậc nhất trên Twitter, vượt trội hơn hẳn so với CEO của các công ty khác.

Tuy nhiên, Elon Musk có thể sẽ thật sự cảm thấy bận tâm, nếu Tesla dần trở thành đối tượng bị ‘ghét lây’ bởi những hành động của tỷ phú này. Đây cũng là điều mà một số nhà đầu tư Tesla lo lắng.

"Tôi nghĩ rằng đây (thị trường tiền điện tử) là một lĩnh vực rất nguy hiểm để Elon có thể tham gia, đặc biệt là khi anh ấy đã gây ra tổn thất cho nhiều người. Chính điều này có thể khiến dư luận chống lại anh ấy, và cuối cùng là chống lại cả Tesla", Ross Gerber, CEO của Gerber Kawasaki, đồng thời cũng là một nhà đầu tư Tesla lâu năm, cho biết.

Tham khảo Yahoo Finance

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây