Mời ngắm bức ảnh 717 tỷ pixel, một pixel nhỏ hơn cả tế bào hồng cầu của con người

Đây là hình ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới về một tác phẩm nghệ thuật.

Rijksmuseum, một bảo tàng nghệ thuật và lịch sử ở Amsterdam, đã xuất bản phiên bản kỹ thuật số của bức tranh “The Night Watch” cực kỳ chi tiết với độ phân giải 717 gigapixel.

Mời ngắm bức ảnh 717 tỷ pixel, một pixel nhỏ hơn cả tế bào hồng cầu của con người - Ảnh 1.

Bức tranh gốc được Rembrandt van Rijn vẽ vào năm 1642. Bức tranh đã được di chuyển một vài lần, như khi bắt đầu Thế chiến thứ hai, và một lần nữa vào năm 2003 khi bảo tàng được tân trang lại - nhưng hầu hết thời gian nó vẫn được trưng bày tại Rijksmuseum kể từ năm 1885.

Nhóm nghiên cứu của bảo tàng đã sử dụng máy ảnh Hasselblad H6D 400 MS 100 megapixel để chụp 8.439 bức ảnh riêng lẻ của bức tranh. Sau đó sử dụng AI để ghép toàn bộ mọi thứ lại với nhau, tạo ra một bức ảnh khổng lồ có 717 gigapixel, hay 717 tỷ pixel, với tổng kích thước là 5,6 terabyte. Bảo tàng cho biết khoảng cách giữa hai pixel là 5 micromet (0,005 milimet), có nghĩa là một pixel nhỏ hơn một tế bào hồng cầu của con người.

Mời ngắm bức ảnh 717 tỷ pixel, một pixel nhỏ hơn cả tế bào hồng cầu của con người - Ảnh 2.

Đây là hình ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới về một tác phẩm nghệ thuật. Bảo tàng hy vọng hình ảnh có độ phân giải cực cao sẽ cho phép các nhà khoa học nghiên cứu bức tranh từ xa một cách chi tiết hơn.

Điều thú vị hơn nữa là mọi người có thể xem miễn phí trên trang web của bảo tàng. Bạn có thể thưởng thức bức tranh với mức độ chi tiết tuyệt đối đáng kinh ngạc.

Tham khảo: Techspot

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây