NASA đưa đá sao Hỏa về Trái đất, các nhà khoa học lo sợ nó có chứa vi khuẩn ngoài hành tinh

Do lo ngại về tính an toàn trong những mẫu đá thu được từ sao Hỏa, NASA đã tiến hành lấy ý kiến để nhận được sự hỗ trợ và chấp thuận từ công chúng.

NASA đang có kế hoạch đưa những tảng đá từ sao Hỏa về Trái đất. Bất chấp sự phấn khích xung quanh bước tiến này, một số nhà khoa học lo lắng rằng virus ngoài hành tinh cũng có thể qua đó mà xâm nhập và gây hại cho Trái Đất.

Vì vậy, NASA đã phải tiến hành lấy ý kiến công chúng trước khi thực sự mang những mẫu đá từ sao Hỏa trở về. Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ hiện đang tổ chức các cuộc họp công khai trong tuần này và yêu cầu phản hồi nhanh chóng về việc có thu thập các mẫu đá hay không.

NASA đưa đá sao Hỏa về Trái đất, các nhà khoa học lo sợ nó có chứa vi khuẩn ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Một thiết bị thu thập được sử dụng tại sao Hỏa.

Hiện tại, NASA đang có kế hoạch sử dụng một tàu vũ trụ để vận chuyển mẫu đá sao Hỏa về Trái Đất. Tàu vũ trụ này sẽ hạ cánh tại một căn cứ của Không quân Hoa Kỳ vào khoảng đầu năm 2030. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng nhiều nhà khoa học đã nhắc nhở NASA cần phải đảm bảo rằng không có bất kỳ loại virus không gian nào có thể lây nhiễm tới Trái Đất.

Cơ hội tồn tại của bất kỳ virus ngoài hành tinh nào trên các mẫu đá sao Hỏa là rất thấp do sinh quyển trên sao Hỏa hoàn toàn khác so với Trái Đất.

Tuy nhiên, NASA sẽ không bỏ qua các cảnh báo nguy hiểm dù là nhỏ nhất. Cơ quan vũ trụ có kế hoạch thực hiện thận trọng để đưa các mẫu đá trở lại Trái đất. NASA sẽ khử trùng mọi mẫu vật, kể cả các vật chứa hoặc vật tiếp xúc từng được sử dụng trên sao Hỏa.

Tất nhiên, cách NASA dự định thực hiện kế hoạch này có thể được thay đổi sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

https://genk.vn/nasa-dua-da-sao-hoa-ve-trai-dat-cac-nha-khoa-hoc-lo-so-no-co-chua-vi-khuan-ngoai-hanh-tinh-20220506125348421.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: đá Sao Hỏa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây