Netflix đang cân nhắc bán một gói xem phim rẻ hơn, sẽ chiếu kèm quảng cáo

Từ ngày ra mắt, Netflix chưa từng đăng tải quảng cáo trên dịch vụ của mình.

Báo cáo tài chính không đẹp đang khiến Netflix suy xét về hướng phát triển tương lai.

Trong cuộc họp với các cổ đông, đồng CEO của Netflix là Reed Hastings nói công ty sẽ xem xét tương lai của gói cước này “trong vòng năm sau hoặc hai năm tới”. COO Greg Peters nhận định quảng cáo “là cơ hội thú vị dành cho [Netflix]”.

Những người theo dõi Netflix sẽ biết tôi không thích sự phức tạp mà quảng cáo mang lại, cũng sẽ hay tôi là người hâm mộ các gói đăng ký đơn giản”, CEO Hastings nói. “Nhưng dù vậy, tôi còn là fan của quyền lợi người tiêu dùng. Và việc tiếp cận những người dùng muốn một mức giá thấp hơn, có những quảng cáo chấp nhận được, [...], kế hoạch đó nghe rất có lý”.

Hastings đồng thời nhận định tác động từ đối thủ đã có ảnh hưởng lớn tới lối suy nghĩ của ban điều hành công ty. “Rõ ràng [mô hình này] ứng dụng tốt trên nền tảng Hulu, Disney cũng đang sử dụng nó, HBO cũng vậy. Chúng tôi không nghi ngờ việc mô hình sẽ thành công”.

CEO của Netflix cũng trấn an người dùng về việc thu thập dữ liệu phục vụ quảng cáo. “Nói tới tiềm năng lợi nhuận, rõ ràng thị trường quảng cáo online đã tiến bộ hơn nhiều, giờ bạn không cần cung cấp toàn bộ thông tin như trước đây nữa”, ông Hastings nhận định.

Từ ngày mở cửa chào hàng, Netflix đã từ chối đưa quảng cáo vào dịch vụ của mình. Nhưng trong bối cảnh tăng trưởng chậm chạp và thậm chí, lượng người dùng đang giảm, đây là thời điểm phù hợp để Netflix tiếp cận với những người dùng đề cao chủ trương tiết kiệm.

https://genk.vn/netflix-dang-can-nhac-ban-mot-goi-xem-phim-re-hon-se-chieu-kem-quang-cao-20220420152412189.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây