Nếu đầu tư 1 tỷ vào đồng coin có dấu hiệu lừa đảo mà ViruSs từng kêu gọi mua, bạn sẽ bị "bốc hơi" bao nhiêu?

Những drama xung quanh chuyện ViruSs kêu gọi đầu tư vào thị trường tiền số đang nhận được sự quan tâm của đông đảo netizen và các nhà đầu tư.

Cách đây không lâu, "drama" giữa ViruSs và một chuyên gia đầu tư có tiếng tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính có tên Zet Under (tên thật: Trần Văn Phúc) nhận được nhiều sự quan tâm.

Nếu đầu tư 1 tỷ vào đồng coin có dấu hiệu lừa đảo mà ViruSs từng kêu gọi mua, bạn sẽ bị


Bắt đầu từ những video chia sẻ kinh nghiệm của mình về tiền mã hoá trên kênh TikTok có hơn 1,6 triệu người theo dõi của ViruSs, Zet Under để lại bình luận "Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à!". Chính câu nói này đã gây ra cuộc tranh luận lớn bùng nổ khắp mạng xã hội.

 Nếu đầu tư 1 tỷ vào đồng coin có dấu hiệu lừa đảo mà ViruSs từng kêu gọi mua, bạn sẽ bị bốc hơi bao nhiêu? - Ảnh 1.

Mới đây, trên một tài khoản Twitter, dự án Zuki Moba bất ngờ bị "bêu tên" trong một bài đăng trên cảnh báo các GameFi có dấu hiệu lừa đảo. Cụ thể, bài đăng đến từ account @bscgems_news vào ngày 2/1 cho biết: "Theo tìm hiểu của chúng tôi, có rất nhiều dự án #GameFi có dấu hiệu lừa đảo. Hãy cẩn thận với tài sản của bạn". Ở phần bình luận, account này nói thêm: "Tôi không nói những dự án này lừa đảo. Tôi tìm thấy những dấu hiệu bất thường nên cảnh báo đến cộng đồng.

Riêng với Zuki Moba, @bscgems_news nói: "Với những gì tìm hiểu được từ trước đến nay, tôi cho rằng dự án này có dấu hiệu lừa đảo. Tôi không nói là lừa đảo ngay bây giờ!".

 Nếu đầu tư 1 tỷ vào đồng coin có dấu hiệu lừa đảo mà ViruSs từng kêu gọi mua, bạn sẽ bị bốc hơi bao nhiêu? - Ảnh 2.

Ngay thời điểm này, hàng loạt các tin nhắn của ViruSs trong nhóm chat này được lan truyền chóng mặt trên MXH. Các đoạn tin nhắn cho thấy ViruSs đang có "lời khuyên" cho những ai "lên thuyền" cùng anh mua vào Zuki Moba. Theo đó, ViruSs "căn dặn" rất kỹ chuyện mua vào với giá nào, tâm lý phải ra sao, và nói rằng cộng đồng "nghe lời là đã giàu" vì đồng Zuki Moba này đang tăng mạnh.

 Nếu đầu tư 1 tỷ vào đồng coin có dấu hiệu lừa đảo mà ViruSs từng kêu gọi mua, bạn sẽ bị bốc hơi bao nhiêu? - Ảnh 3.

 Nếu đầu tư 1 tỷ vào đồng coin có dấu hiệu lừa đảo mà ViruSs từng kêu gọi mua, bạn sẽ bị bốc hơi bao nhiêu? - Ảnh 4.

Những tin nhắn được cho là kêu gọi đầu tư của ViruSs vào đồng Zuki Moba

Vào thời điểm đó, ViruSs mách nước cho nhà đầu tư mua vào Zuki Moba với giá từ 0,25 USD - 0,30 USD. Rất nhiều netizen quan tâm hiện nay đồng coin này đang có giá thế nào trên thị trường. Theo ghi nhận số liệu từ Coinmarketcap, đồng Zuki này hiện nay chỉ còn giá 0,05 USD/coin. Liên tục giảm sâu trong một tháng trở lại đây.

 Nếu đầu tư 1 tỷ vào đồng coin có dấu hiệu lừa đảo mà ViruSs từng kêu gọi mua, bạn sẽ bị bốc hơi bao nhiêu? - Ảnh 5.

 Nếu đầu tư 1 tỷ vào đồng coin có dấu hiệu lừa đảo mà ViruSs từng kêu gọi mua, bạn sẽ bị bốc hơi bao nhiêu? - Ảnh 6.

Nếu nhà đầu tư vào thời điểm đó mua vào Zuki Moba với giá 0,25 USD đến nay họ đã lỗ chỉ còn 0,05 USD/coin, tức là nếu bạn đầu tư vào đồng này 1 tỷ đồng, mua ở giá 0,25 USD, giờ tài khoản bạn chỉ còn vỏn vẹn 200 triệu.

Về phía ViruSS, anh chàng cho biết với những nội dung đăng tải trước đó thì account này không uy tín và check thấy IP của tài khoản tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tỏ ra vô cùng tức giận và không đồng tình với những phản hồi này từ phía ViruSs.

Phản hồi từ ViruSs

Hiện những tranh cãi vẫn chưa có hồi kết. Chúng tôi mong rằng các nhà đầu tư hãy thật sự sáng suốt khi đưa ra các quyết định của mình.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: Viruss

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây