OnePlus thừa nhận bóp hiệu năng của 300 ứng dụng Android phổ biến trên OnePlus 9 và 9 Pro

Vụ bê bối này rất giống với sự việc Apple bóp hiệu năng của iPhone cách đây nhiều năm.

Những chiếc smartphone OnePlus luôn thu hút người dùng, nhờ được trang bị cấu hình flagship cao cấp, nhưng giá bán lại rất hấp dẫn so với các hãng smartphone Android khác. OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro mới ra mắt được trang bị chip xử lý Snapdragon 888, là một trong số những smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của AnandTech đi sâu vào việc tìm hiểu xem liệu điểm hiệu năng khi thử nghiệm của OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro có khớp với hiệu năng thực tế khi sử dụng hay không. Và đáng tiếc, câu trả lời là không.

OnePlus thừa nhận bóp hiệu năng của 300 ứng dụng Android phổ biến trên OnePlus 9 và 9 Pro - Ảnh 1.

Trong khi OnePlus cho phép các ứng dụng đo hiệu năng có thể đạt hiệu suất đầy đủ của chip xử lý Snapdragon 888, thì các ứng dụng Android phổ biến khác lại bị hạn chế hiệu suất. Báo cáo cho biết rằng OnePlus làm như vậy để cải thiện thời lượng pin. Vấn đề lớn là OnePlus không hề thông báo điều này cho khách hàng của mình biết.

Anandtech đã thử nghiệm hàng chục ứng dụng Android phổ biến nhất trên Play Store, tất cả đều bị giới hạn hiệu suất. Ngay cả một số ứng dụng cài đặt sẵn cũng bị OnePlus hạn chế tận dụng sức mạnh của thiết bị.

Không lâu sau khi Anandtech công bố báo cáo của mình, Geekbench đã xóa các kết quả thử nghiệm hiệu năng của OnePlus 9 và 9 Pro. Thậm chí, Geekbench tuyên bố sẽ tiến hành điều tra những chiếc smartphone trước đây của OnePlus, để xem có hành động gian lận tương tự hay không.

OnePlus thừa nhận bóp hiệu năng của 300 ứng dụng Android phổ biến trên OnePlus 9 và 9 Pro - Ảnh 2.

Geekbench tuyên bố xóa bỏ kết quả đo hiệu năng của OnePlus 9 và 9 Pro, đồng thời tiến hành điều tra những thiết bị cũ của OnePlus.

Đại diện của OnePlus cũng đã có phản hồi, và thừa nhận rằng có khoảng 300 ứng dụng Android phổ biến nhất đã bị bóp hiệu năng. Dưới đây là đầy đủ phản hồi của OnePlus:

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời nhất trên những sản phẩm của chúng tôi, một phần dựa trên việc hành động nhanh chóng trước phản hồi quan trọng của người dùng. Sau khi ra mắt OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro, một số người dùng đã góp ý về việc chúng tôi có thể quản lý để cải thiện thời lượng pin và nhiệt độ của thiết bị.

Kết quả là nhóm R&D của chúng tôi đã làm việc để tối ưu hóa hiệu suất của 300 ứng dụng Android phổ biến nhất, bằng cách điều chỉnh bộ vi xử lý với sức mạnh phù hợp nhất. Điều này giúp mang lại trải nghiệm mượt mà, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng.

Mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị trong một vài ứng dụng đo hiệu năng, nhưng trọng tâm của chúng tôi là làm những gì có thể để cải thiện trải nghiệm của người dùng”.

Đại diện OnePlus nhấn mạnh rằng với bản cập nhật trong tương lai, người dùng có thể tùy chỉnh việc các ứng dụng có sử dụng toàn bộ hiệu năng của bộ vi xử lý hay không.

Điều khó hiểu là OnePlus cho biết việc tối ưu hóa có thể làm ảnh hưởng đến các ứng dụng đo hiệu năng, nhưng thực tế lại không phải vậy. Theo Anandtech, các ứng dụng đo hiệu năng vẫn tận dụng hết công suất của bộ vi xử lý, nhưng các ứng dụng khác thì lại bị hạn chế.

Tham khảo: androidpolice

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: sự việc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây