"Ông hoàng" Android ngày càng mất thị phần vào tay iOS

Liệu một ngày nào đó, iOS có lật đổ Android?

Dù Android vẫn là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới, nhưng Apple đang dần chiếm thị phần của Android trong những năm gần đây, theo dữ liệu từ StockApps.

Vào tháng 7 năm 2018, Android thống trị thị phần hệ điều hành di động toàn cầu với 77,32%. Tuy nhiên, 4 năm sau, con số đó đã giảm xuống còn 69,74%. Đồng thời, thị phần iOS toàn cầu đã tăng từ 19,4% lên 25,49% trong cùng khoảng thời gian, tương ứng với mức tăng trưởng 6% trong bốn năm.

Mặc dù chưa rõ lý do đằng sau sự tăng trưởng này, nhưng Apple đã và đang nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm của mình để tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn với các sản phẩm như iPhone SE và iPad cấp thấp. Tuy nhiên, dù có sự tăng trưởng, nhưng điều này vẫn không đủ để Táo Khuyết đánh bại "ông hoàng" Android.

Theo chuyên gia tài chính Edith Reads, Android vẫn có lợi thế hơn do tính chất mã nguồn mở. Trong khi iOS chỉ có trên các thiết bị của Apple, thì trên toàn thế giới có rất nhiều thiết bị chạy Android, không chỉ smartphone mà cả tablet. Mức giá đa dạng là một lý do khác giúp Android vẫn đứng đầu.

Nghiên cứu của StockApps cũng nói rằng tại các khu vực như Nam Mỹ và Châu Phi, Android gần như thống trị hoàn toàn thị trường vì sản phẩm của Apple đắt hơn nhiều so với các đối thủ. Ở Nam Mỹ, chỉ 10% thiết bị di động chạy iOS, trong khi hệ điều hành của Apple chiếm hơn một nửa thị phần ở Bắc Mỹ.

Dù vậy, Apple rõ ràng là đang “thu quả ngọt” từ chiến lược phát hành các thiết bị rẻ tiền hơn để thu hút nhiều khách hàng, và công ty có khả năng sẽ tiếp tục giới thiệu một vài thiết bị cấp thấp hơn trong dòng sản phẩm của mình.

Tham khảo: 9to5mac

https://genk.vn/ong-hoang-android-ngay-cang-mat-thi-phan-vao-tay-ios-20220423191622104.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây