Phiên bản NFT của SMS đầu tiên trên thế giới giá 2,7 tỷ đồng

‘Merry Christmas’ là tin nhắn văn bản đầu tiên của thế giới, đánh dấu bước tiến lớn trong nền công nghiệp thông tin liên lạc của nhân loại.

“Merry Christmas” là tin nhắn văn bản đầu tiên trên thế giới, được gửi vào ngày 3/12/1992. Nó vừa được nhà mạng Vodafone (Anh) đưa ra bán đấu giá hôm 21/12 dưới dạng NFT tại một nhà đấu giá ở Paris. Một người đã mua nó với giá 121.000 USD (hơn 2,77 tỷ đồng).

Kỹ sư Neil Papworth của VodaFone đã gửi tin nhắn này từ máy tính của mình tới chiếc điện thoại “Orbitel” của một nhà quản lý ở Anh. Thời bấy giờ, điện thoại di động vẫn là một thứ gì đó xa lạ với công chúng khi nặng tới hàng kilogram và không khác gì một chiếc máy tính bàn không dây.

Phiên bản NFT của SMS đầu tiên trên thế giới giá 2,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo tiết lộ từ Trưởng bộ phận phát triển của nhà đấu giá Aguttes, VodaFone đang trong thời điểm sự kiện cuối năm nên anh ấy đã gửi đi thông điệp “Merry Christmas” như một lời tri ân và khích lệ”.

Năm 2021 là một năm bùng nổ doanh số của các sản phẩm NFT (mã thông báo không thể thay thế). Loại hình kinh doanh này không chỉ dừng lại ở bày bán thương mại mà còn là những tài sản giá có trị cao được đem đi đấu giá. Các tác phẩm NFT có thể trị giá hàng triệu USD. Mỗi NFT có một chữ ký số riêng.

Theo Reuters

 

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây