Sở hữu vô vàn công nghệ lõi về design và camera, nhưng BKAV lại phải dùng ảnh stock để làm hình nền cho Bphone

Hình nền (wallpaper) mặc định của Bphone dòng A thực chất là một ảnh stock được BKAV mua từ một website bán ảnh.

Trong tháng 12 này, BKAV sẽ chính thức tung ra các mẫu Bphone dòng A đầu tiên của hãng. Đây là những mẫu máy thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung, có mức giá dao động từ 4 đến 7 triệu đồng. 

Ngày 8/12 vừa qua, BKAV đã chính thức mở chương trình "đặt móng" đầu tiên dành cho Bphone dòng A. "Đặt móng" là tên gọi tương đối độc đáo mà BKAV lựa chọn dành cho chương trình đặt trước (pre-order) sản phẩm. Qua đó, người dùng sẽ không nhận được quá nhiều thông tin về sản phẩm; bù lại, họ sẽ được giảm giá và tham gia trải nghiệm, góp ý cho BKAV trước khi mở bán chính thức.

Đúng như tinh thần của chương trình "đặt móng", BKAV không công bố bất kỳ thông tin cấu hình nào của Bphone dòng A, ngoại trừ một hình ảnh render của máy. Tuy nhiên, từng đó cũng là đủ để cộng đồng mạng "bắt lỗi" chiếc máy này.

Sở hữu vô vàn công nghệ lõi về design và camera, nhưng BKAV lại không thể tự làm hình nền cho Bphone - Ảnh 1.

Hình ảnh render của Bphone dòng A được BKAV công bố

Không lâu sau khi hình ảnh nói trên được BKAV công bố, một số người dùng đã phát hiện ra rằng BKAV đã sử dụng một bức ảnh trên mạng Internet làm hình nền cho Bphone mới. Bức ảnh này có nguồn gốc từ trang Shutterstock, một website chuyên bán ảnh stock mà người dùng có thể trả phí để sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Sở hữu vô vàn công nghệ lõi về design và camera, nhưng BKAV lại không thể tự làm hình nền cho Bphone - Ảnh 2.

Hình ảnh từ trang Shutterstock

Sau đó, một nhân viên BKAV đã xác nhận rằng công ty của mình đã mua bản quyền bức ảnh này để làm hình nền Bphone. 

"Đấy chính là vấn đề mà Bkav gặp phải. Hở ra một chút là chết ngay, thế thì bảo sao không bị chửi. Ảnh đã được mua bản quyền rồi nhé!", nhân viên BKAV Hương Nguyễn lên tiếng giải thích trên nhóm Bphone Fans Club.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên BKAV sử dụng ảnh stock để làm hình nền mặc định cho Bphone. Trên chiếc Bphone B86 với hình nền là một chú báo, BKAV cũng sử dụng một hình ảnh từ trang Shutterstock và chỉnh sửa phần phông nền.

Sở hữu vô vàn công nghệ lõi về design và camera, nhưng BKAV lại không thể tự làm hình nền cho Bphone - Ảnh 3.

BKAV cũng từng dùng ảnh từ trang Shutterstock để làm hình nền cho Bphone B86

Trước đây, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng từng dành nhiều lời "có cánh" dành cho đội ngũ thiết kế của BKAV. Trong một bài viết hồi tháng 4/2021, ông Quảng tuyên bố BKAV đã giải quyết được "nỗi băn khoăn của cả giới thiết kế trên thế giới" khi thiết kế thành công bộ icon Bphone với góc bo mềm mại. Về nhiếp ảnh, BKAV cũng luôn coi đây là thế mạnh của mình khi tự phong là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp AI vào camera. CEO Nguyễn Tử Quảng cũng nói rằng "2 camera của Bphone B86 ngang như 5 camera của hãng khác".

Với hàng loạt kinh nghiệm về nhiếp ảnh và thiết kế như vậy, nhưng vì một lý do nào đó, BKAV lại không thể tự tạo cho mình một tấm hình nền cho Bphone. Về tầm quan trọng của hình nền mặc định, đây là thứ mà người dùng sẽ cảm nhận được đầu tiên sau khi bóc hộp chiếc điện thoại mới. Ngoài ra đối với không ít người dùng, đây không chỉ là hình ảnh đầu tiên mà còn là duy nhất, bởi không phải ai cũng có thói quen đổi hình nền mặc định của điện thoại. Vậy nên, nó là một chi tiết nhỏ nhưng có tầm ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm người dùng.

Trái ngược lại với BKAV; Vsmart, thương hiệu điện thoại của tập đoàn Vingroup, đã tích hợp sẵn rất nhiều hình nền mang đậm tính Việt Nam vào sản phẩm của mình. Sau đây là một vài hình nền được tích hợp sẵn trên VOS 4.0.

Sở hữu vô vàn công nghệ lõi về design và camera, nhưng BKAV lại không thể tự làm hình nền cho Bphone - Ảnh 4.

Sở hữu vô vàn công nghệ lõi về design và camera, nhưng BKAV lại không thể tự làm hình nền cho Bphone - Ảnh 5.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây