Sự kiện ra mắt của một dự án NFT thành công đến nỗi làm sập cả mạng lưới blockchain của Solana

Mạng lưới blockchain của Solana mới đây lại tiếp tục gặp sự cố tắc nghẽn và không thể giao dịch.

Mạng lưới blockchain của Solana mới đây lại tiếp tục gặp sự cố tắc nghẽn và không thể giao dịch. Tuy nhiên nguyên nhân lại không phải do bị hacker tấn công, mà là do sự kiện ra mắt của một dự án NFT rất thành công. Do đó không biết đây là một tin vui hay tin buồn đối với các nhà đầu tư nữa.

Blockchain Layer 1 của Solona, được biết đến với tốc độ giao dịch cao và chi phí thấp, đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng vào ngày hôm nay, sau sự kiện IDO mở bán token SolChicks trên nền tảng Raydium.

Sự kiện ra mắt của một dự án NFT thành công đến nỗi làm sập cả mạng lưới blockchain của Solana   - Ảnh 1.

SolChicks là một dự án NFT dựa trên blockchain của Solana, đã mở bán token CHICKS trên Raydium và sàn giao dịch MEXC. Số lượng người tham gia trong đợt IDO này quá lớn, có thể chính là nguyên nhân khiến mạng lưới Solona gặp sự cố.

Ngay sau khi sự kiện IDO bắt đầu, SolChicks đã thông báo về sự cố này trên trang Twitter của mình. “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện của sự cố chậm trễ này, nhưng hàng chục nghìn người dùng đang cố gắng mua CHICKS và khiến cho máy chủ Raydium gặp sự cố”, đại diện của SolChicks cho biết.

Sự kiện ra mắt của một dự án NFT thành công đến nỗi làm sập cả mạng lưới blockchain của Solana   - Ảnh 2.

Rất nhiều giao dịch trên mạng lưới Solana đã đã không thể hoàn thành vào thời điểm đó. Dữ liệu của Solana Explorer cho thấy hàng trăm giao dịch thất bại, trong khi số lượng giao dịch được xử lý mỗi giây đã giảm hơn 50%.

Sự cố này ảnh hưởng cả đến những giao dịch gửi Solana trên các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trên thế giới. Coinbase đã phải cảnh báo các khách hàng của mình rằng giao dịch liên quan đến Solana có thể thất bại.

Đáng chú ý đây không phải lần đầu tiên mạng lưới blockchain của Solana gặp sự cố. Ngay tuần trước, Solana cũng gặp phải vấn đề khiến tốc độ giao dịch bị chậm đáng kể. Nguyên nhân cũng liên quan đến một sự kiện IDO khác trên nền tảng Raydium. Dự án Realy liên quan đến vũ trụ metaverse đã mở bán token của mình, và có vẻ như nhiều nhà đầu tư đã sử dụng bot để có thể là người mua sớm nhất.

Vào tháng 9, lại một sự kiện IDO khác khiến cho mạng lưới Solana sập trong 18 giờ liên tục. Đại diện của Solana cho biết họ đã phải khởi động lại mạng lưới sau sự cố nghiêm trọng này. Rất nhiều dự án IDO mới liên quan đến NFT và metaverse đã được xây dựng dựa trên blockchain của Solana, nhưng có vẻ như chất lượng của blockchain Layer 1 không đáp ứng được số lượng giao dịch khổng lồ đó.

Đồng SOL của Solana cũng phản ứng trước thông tin này, khi sụt giảm ngay 8,9% vào thời điểm sự cố được công bố.

Tham khảo: cryptobriefing

Tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp các loại tiền ảo không phải là tiền tệ và cũng không phải là phương thức thanh toán hợp pháp..

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây