Tất cả "ông lớn" Android đều không thể cạnh tranh với sự tăng trưởng của Apple trong quý trước

Mọi nhà sản xuất Android lớn đều bị giảm thị phần, chỉ Apple là tăng.

Quý đầu tiên của năm 2022 không phải là quãng thời gian tốt đẹp cho Android, vì mọi nhà sản xuất lớn đều giảm thị phần. Trong khi đó, Apple là nhà sản xuất smartphone duy nhất có thị phần tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tất cả các

Báo cáo mới nhất của IDC cho thấy sự tương quan giữa tình hình thế giới và thị trường di động. Các vấn đề như đại dịch toàn cầu, hạn chế chuỗi cung ứng do tình hình giữa Nga và Ukraine dẫn kết quả là mọi nhà sản xuất Android lớn đều bị ảnh hưởng, một số còn giảm đáng kể thị phần.

Dưới đây là sự thay đổi thị phần của các nhà cung cấp smartphone hàng đầu so với cùng kỳ năm ngoái:

  • Samsung giảm 1,2%
  • Xiaomi giảm 17,8%
  • Oppo giảm 26,8%
  • vivo giảm 27,7%
  • Những hãng khác giảm 2,7%
  • Apple tăng 2,2%

Tổng cộng, toàn ngành đã xuất xưởng 314,1 triệu chiếc smartphone trong Q1 2022, giảm 8,9% so với 344,7 triệu chiếc trong Q1 2021. 

Điều thú vị là Apple và Samsung đều đi ngược xu hướng chung. Apple là nhà sản xuất lớn duy nhất có thể tăng trưởng thị phần, trong khi Samsung sụt giảm thấp hơn nhiều so với các hãng khác. IDC cho rằng điều này là nhờ việc quản lý chuỗi cung ứng vượt trội của cả hai công ty.

Trong khi việc mất thị phần là đáng lo ngại, IDC tin rằng các công ty có thể sẽ tăng thị phần trong những quý tới nhờ các vấn đề được giải quyết và chuỗi cung ứng ổn định trở lại.

Tham khảo: AA

https://genk.vn/tat-ca-ong-lon-android-deu-khong-the-canh-tranh-voi-su-tang-truong-cua-apple-trong-quy-truoc-20220501012455921.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây