Tesla Model 3 trở thành xe bán chạy nhất châu Âu - Thời của xe điện đã tới?

Tesla Model 3 trong tháng qua đã đánh bại mọi mẫu xe chạy động cơ tại châu Âu để vươn lên vị trí số 1 khu vực.

Bất chấp doanh số thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái, Tesla Model 3 trong tháng 3 là cái tên bán chạy nhất trên toàn châu Âu, đánh dấu một bước tiến quan trọng mới cho cả phân khúc xe điện.

Đả bại dòng tên đã thống trị châu Âu trong nhiều thập kỷ qua là Volkswagen Golf, Tesla Model 3 đã cho thấy sức hút của xe điện trong giai đoạn gần đây nóng tới ngần nào. Thậm chí, mẫu xe về thứ 3 trong danh sách cũng là xe điện, thậm chí cũng thuộc đội hình Tesla (Model Y).

 - Ảnh 1.

10 mẫu xe bán chạy nhất châu Âu trong tháng 3/2022 (Nguồn: JATO Dynamics)

Trong quá khứ Volkswagen Golf đôi lúc vẫn để lọt vị trí dẫn đầu trong tháng về tay các mẫu xe khác, tuy nhiên 100% chúng rơi vào diện hatchback giá rẻ chẳng hạn Ford Fiesta hay gần đây là Peugeot 208. Xét tới biểu giá hiện tại của Tesla Model 3 (không thấp hơn 45.000 USD), khó có thể coi đây là một mẫu xe giá rẻ.

Một yếu tố đáng chú ý khác trong danh sách 10 xe bán chạy nhất châu Âu trong tháng 3 là sự xâm chiếm của người Mỹ. 3 trong top 10 mẫu xe bán chạy trực tiếp tới từ Mỹ bao gồm 2 mẫu xe Tesla nói trên cùng Puma (Escape bản châu Âu) từ Ford. Bên cạnh đó, 4 mẫu xe khác tới từ tập đoàn Stellantis (FCA và PSA cũ) bao gồm Peugeot 208, Citroen C3, Fiat/Abarth 500 và Opel/Vauxhall Corsa.

Châu Âu hiện là khu vực có tốc độ người dùng chuyển đổi sang sử dụng xe điện hóa (hybrid sạc điện/thuần điện) nhanh nhất nhì thế giới hiện nay song song với Trung Quốc. Các hãng xe quốc tế cũng nhanh chóng nhận ra xu hướng này với hàng loạt các dòng sản phẩm thuộc những phân khúc trên dành riêng cho từng khu vực.

Tham khảo: AutoEvolution https://autopro.com.vn/tesla-model-3-tro-thanh-xe-ban-chay-nhat-chau-au-thoi-cua-xe-dien-da-toi-20220503010837762.chn

https://autopro.com.vn/tesla-model-3-tro-thanh-xe-ban-chay-nhat-chau-au-thoi-cua-xe-dien-da-toi-20220503010837762.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây