Thử nghiệm chơi game đáng thất vọng trên chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1

Motorola Edge X30 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được ra mắt cùng chip xử lý Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất của Qualcomm.

Qualcomm đã ra mắt bộ vi xử lý flagship mới nhất của mình với tên gọi hoàn toàn thay đổi so với trước, đó chính là Snapdragon 8 Gen 1. Đây cũng sẽ là chip xử lý được trang bị trên hầu hết smartphone Android cao cấp trong năm 2022, như Xiaomi 12 hay Samsung Galaxy S22. Cho đến nay, chỉ có duy nhất một chiếc smartphone đã được ra mắt cùng với Snapdragon 8 Gen 1, đó là Moto Edge 30 Ultra của Motorola.

Thử nghiệm chơi game đáng thất vọng trên chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1   - Ảnh 1.

Chúng ta cũng đã thấy kết quả điểm hiệu năng của chip xử lý Snapdragon 8 Gen 1, thông qua một thiết bị nguyên mẫu do Qualcomm cung cấp. Điểm hiệu năng đơn lõi và đa lõi của Snapdragon 8 Gen 1 trên thiết bị này không thực sự ấn tượng, nhưng có thể nó sẽ khác khi ra mắt cùng một chiếc smartphone flagship thương mại.

Sau khi có trên tay chiếc smartphone thương mại đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1, Golden Reviewer đã tiến hành thử nghiệm thực tế bằng việc chơi game. Bài thử nghiệm được tiến hành bằng tựa game Genshin Impact, kiểm tra tốc độ khung hình, đo xung nhịp và nhiệt độ của bộ vi xử lý.

Thử nghiệm chơi game trên Motorola Edge X30 trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1.

Kết quả của thử nghiệm này có thể khiến nhiều người thất vọng, khi mà chiếc smartphone Moto Edge 30 Ultra với chip Snapdragon 8 Gen 1 cho hiệu suất không ổn định sau khi hoạt động được vài phút.

Thử nghiệm trong vài phút đầu tiên cho thấy hiệu suất khá ổn, với tốc độ khung hình trung bình đạt 60fps và không có hiện tượng sụt giảm khung hình hay giật lag. Tuy nhiên sau khi tiếp tục chơi và nhiệt độ bắt đầu tăng lên, tốc độ khung hình không còn giữ được ở mức ổn định. Việc điều chỉnh xung nhịp để giúp bộ vi xử lý không bị quá nóng, có lúc khiến cho hiệu suất sụt giảm tới 40%.

Tuy nhiên Golden Reviewer không rõ nguyên nhân là do bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm, hay do chiếc smartphone Moto Edge 30 Ultra của Motorola chưa được tối ưu hóa. Rõ ràng Motorola cũng đã rất vội vã khi ra mắt chiếc smartphone flagship của mình, để là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1, do đó mà việc chuẩn bị và thử nghiệm vẫn chưa được kỹ lưỡng.

Mặc dù vậy thì đây cũng là một kết quả đáng thất vọng cho tất cả những ai mong chờ những chiếc smartphone flagship trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ ra mắt vào năm sau.

Tham khảo: phonearena

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây