Tiệc bãi biển bất hợp pháp quy mô lớn lan truyền trên TikTok giúp cảnh sát bắt giữ hơn 100 người

Cảnh sát đã bắt giữ 149 người tham dự bữa tiệc sinh nhật quy mô lớn sau khi lời mời tham dự bữa tiệc sinh nhật lần thứ 17 của Adrian Lopez xuất hiện trên ứng dụng TikTok.

Hơn 2.500 người đã tham dự buổi tiệc "Adrian's Kickback" của một thiếu niên 17 tuổi và rất nhanh sự việc đã lan truyền trên TikTok.Nó cũng trở thành bằng chứng giúp cảnh sát bắt giữ hàng trăm người vi phạm quy định chống dịch Covid-19.

Tiệc bãi biển bất hợp pháp quy mô lớn lan truyền trên TikTok giúp cảnh sát bắt giữ hơn 100 người - Ảnh 1.

Theo Buzzfeed, từ một buổi tiệc sinh nhật bình thường, Adrian's Kickback đã trở thành từ khóa hot trên TikTok với hơn 267 triệu lượt xem và livestream với khoảng 2.500 người tham dự trong một bữa tiệc bãi biển diễn ra vào ngày 22/5.

Trước đó vào ngày 17/5, Lopez ở Eastvale, California, đã gửi lời mời đến lễ hội sinh nhật Huntington Beach vào cuối tuần đó, đồng thời cung cấp thời gian, địa điểm và ngày tháng. Lời mời này có tiêu đề là "Adrian’s Kickback" và nội dung là "Thứ bảy tuần này, chúng tôi sẽ xuất hiện !!!!".

Yahir Hernandez, bạn của Lopez, đã đưa lời mời này lên Snapchat và sau đó là TikTok để tạo thêm sự quan tâm. Mặc dù ban đầu, lời mời chỉ có khoảng 40 lượt thích nhưng rất nhanh, thuật toán đề xuất của TikTok đã giúp lời mời lan tỏa đến nhiều người hơn.

Sau đó, những người dùng được coi là những người nổi tiếng trên Internet đã đăng bài về bữa tiệc. Trước khi sự kiện này diễn ra vào cuối tuần, các video trên TikTok có hashtag #adriankickback đã thu hút gần 280 triệu lượt xem.

Tuy nhiên sự việc đã vượt quá tầm kiểm soát. Bạo lực đã xảy ra giữa lực lượng thực thi pháp luật địa phương và những người tham gia. Một số người quá khích đã ném vỡ kính chắn gió của xe cảnh sát, thậm chí là ném chai vào cảnh sát. Các nhà chức trách sau đó đã bắn chỉ thiên để dẹp loạn.

Tiệc bãi biển bất hợp pháp quy mô lớn lan truyền trên TikTok giúp cảnh sát bắt giữ hơn 100 người - Ảnh 2.

Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 150 người trong bữa tiệc. Cảnh tượng sau buổi sinh nhật quy mô lớn đó là sự hỗn loạn khi nhiều mạng xã hội lan truyền hình ảnh và video mọi người bắn pháo hoa, leo lên tháp canh cứu hộ, xe cảnh sát và cột đèn. Có rất nhiều người chạy trên đường phố và khiêu vũ cho đến khi cảnh sát có mặt vào khoảng 7 giờ tối (giờ địa phương).

Để đối phó với cuộc tụ tập trái phép, sở cảnh sát Huntington Beach (PD) cho biết, họ đã đặt lệnh giới nghiêm ngay lập tức từ 11h30 tối cho đến 5h30 sáng (giờ địa phương), áp dụng cho tất cả khu vực trong trung tâm thành phố.

Tiệc bãi biển bất hợp pháp quy mô lớn lan truyền trên TikTok giúp cảnh sát bắt giữ hơn 100 người - Ảnh 3.

Cảnh sát địa phương có thể đã biết về bữa tiệc sắp diễn ra nhưng chưa sẵn sàng cho quy mô người tham gia đông như vậy. Thậm chí Huntington Beach PD đã nhắc nhở những người theo dõi trên kênh Twitter về các quy định tại bãi biển, bao gồm: "Không uống rượu trên bãi biển. Không sử dụng ma túy trên bãi biển. Không bắn pháo hoa. Bãi biển đóng cửa lúc 10 giờ tối".

Trong bối cảnh đại dịch vẫn còn hoàn hành ở nhiều quốc gia, những cuộc tụ tập công khai như vậy cần tránh tối đa để giảm nguy cơ lây lan virus.

Ở các quốc gia như Vương quốc Anh, các sự kiện thí điểm đã được tổ chức để xem mức độ tập hợp lớn của những người đã được tiêm chủng có dẫn tới lây lan virus hay không. Hồi đầu tháng 5 vừa qua, một lễ hội âm nhạc thí điểm với 5.000 người đã diễn ra ở Vương quốc Anh để đánh giá khả năng chống dịch của những người đã tiêm vắc-xin.

Nhưng đây là một không gian có tổ chức và được giám sát, không hề giống như sự việc gần đây ở Huntington Beach.

Diễn biến buổi tiệc quy mô lớn bất hợp pháp ở Eastvale, California

Tham khảo Theguardian

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây