Tim Cook cho rằng tham vọng Metaverse của Mark Zuckerberg là không thực tế

Thực tế ảo (VR) cũng có công dụng, bởi quy mô to lớn của nó, nhưng VR lại không phải một thứ có thể thay thế cuộc sống thực.

CEO Apple đang có chuyến làm việc tại châu Âu và đã tham dự khá nhiều buổi phỏng vấn với nhiều trang tin trong khu vực. AR (Augmented Reality - Thực tế tăng cường) là một trong những chủ đề xuyên suốt các cuộc nói chuyện của Tim Cook, và ông một lần nữa nhắc đến nó trong bài phỏng vấn với tờ báo Hà Lan là Bright.

“Tôi nghĩ AR là một công nghệ nền tảng, sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ” - ông Cook nói. “Giống như tôi từng nói trước đây, chúng ta sẽ phải ngoái đầu lại và không hiểu mình đã sống ra sao khi thiếu AR".

Tim Cook cho rằng tham vọng Metaverse của Mark Zuckerberg là không thực tế - Ảnh 1.

Tim Cook cho rằng tham vọng metaverse của Mark Zuckerberg là không thực tế (Ảnh: MacRumors)

Tim Cook tiếp tục khẳng định “sẽ không lâu nữa”, chúng ta sẽ sống trong một thế giới nơi AR có tầm quan trọng đặc biệt. Ông nói rằng thực tế ảo (Virtual Reality - VR) cũng có công dụng, bởi quy mô to lớn của nó, nhưng VR lại không phải một thứ có thể thay thế cuộc sống thực.

“Nó là thứ mà bạn có thể chìm đắm vào. Và nó có thể được sử dụng để làm những điều có ích. Nhưng tôi không nghĩ bạn muốn sống trong đó suốt ngày. VR phù hợp cho những tình huống nhất định, nhưng không phải là một phương thức giao tiếp tốt. Do đó tôi không phản đối nó, nhưng đây là cách mà tôi nhìn nhận nó".

Nói về metaverse của Facebook, vị CEO của Apple cho rằng việc mọi người hiểu rõ về một sản phẩm là điều rất quan trọng. “Tôi thực sự không dám chắc là người bình thường có thể định nghĩa được metaverse” - ông nhấn mạnh. Metaverse là một từ đã xuất hiện từ trước khi Facebook ra đời - nó lần đầu được sử dụng trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Snow Crash”, nhưng Facebook lại rất hứng thú với nó, đến mức họ đổi tên công ty thành “Meta”. CEO Meta, Mark Zuckerberg, từng nói rằng công ty của ông sẽ tập trung toàn lực phát triển một “metaverse”, hay còn gọi là thực tế kỹ thuật số trong tương lai.

Apple thì đang phát triển mẫu headset VR và AR của riêng mình, dự kiến ra mắt năm 2023, tiếp đó là kính AR “Apple Glasses” dự kiến ra mắt năm 2024. Nhưng Tim Cook khẳng định rõ ràng rằng Apple không hề muốn kéo người dùng vào thế giới ảo.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: Mark Zuckerberg

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây