Tính năng hot nhất trên iPhone 14 Pro được đưa lên điện thoại Xiaomi

(Tổ Quốc) - Một chủ đề có tìch hợp tính năng giống Dynamic Island trên iPhone 14 Pro được mang lên điện thoại Xiaomi để người dùng trải nghiệm.

Apple tại sự kiện Far out tổ chức ngày 7/9 vừa qua đã giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 14, trong đó bộ đôi iPhone 14 Pro nổi bật với tính năng Dynamic Island, biến phần khuyết của màn hình trở thành một khu vực thông báo phụ. Nhờ công nghệ màn hình OLED với màu đen sâu kèm khả năng tối ưu hoá phần mềm, cụm camera TrueDepth và camera selfie đã được ẩn hoàn toàn.

Ai đó mang Dynamic Island lên điện thoại Xiaomi và trông nó thật thảm hoạ! - Ảnh 1.

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

Mới đây, một nhà phát triển giao diện đã tạo ra một bộ chủ đề (hay còn gọi là theme) nhằm mang tính năng Dynamic Island của iPhone lên các mẫu điện thoại Xiaomi. Cụ thể, chủ đề này có tên là Grumpy UI, là một bộ chủ đề khá bình thường như bao chủ đề khác, nhưng gần đây được nhà phát triển cập nhật thêm tính năng "Smart Island", mang tới giao diện thông báo tương tự Dynamic Island như trên iPhone 14 Pro.

Blogger công nghệ Vaibhav Jain chia sẻ trên mạng xã hội Twitter về bộ chủ đề này, cho thấy nó có thể mô phỏng lại các thông báo khá giống với Dynamic Island trên iPhone 14 Pro.

Mang tính năng Dynamic Island lên điện thoại Xiaomi

Theo trải nghiệm của chúng tôi, khi cài chủ đề Grumpy UI lên một chiếc điện thoại Xiaomi là Xiaomi 12, máy hoạt động không như mong đợi. Mặc dù đã thiết lập để phần thông báo nằm ở chính giữa nhưng hệ thống vẫn hiển thị không đồng đều và đè lên các thành phần khác của hệ thống. Thậm chí các thông báo còn gặp hiện tượng đè lên nhau.

Trải nghiệm "Dynamic Island" trên điện thoại Xiaomi

Tất nhiên do đây chỉ là một bộ chủ đề do một nhà phát triển bên thứ 3 tạo ra và đăng trên kho chủ đề của Xiaomi nên sẽ không được tối ưu hoá khi sử dụng. Trước đó, theo Vaibhav Jain, Xiaomi đã xoá nhiều chủ đề sử dụng kiểu thiết kế "nhái" Dynamic Island. Có vẻ như Xiaomi không muốn "mang tiếng" là kẻ bắt chước Apple.

Nếu muốn trải nghiệm thử "Dynamic Island phiên bản lỗi" trên điện thoại Xiaomi, bạn có thể truy cập ứng dụng Theme (Chủ đề), tìm kiếm với từ khoá "Grumpy UI" hoặc "怪脾气UI", tiến hành tải về, áp dụng chủ đề và kích hoạt "Smart Island" trong cài đặt.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây