Twitter chấp nhận bán mình cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Bất chấp mọi nghi ngờ, cuối cùng thương vụ giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk đã trở thành sự thật.

Trong một bước đi bất ngờ, Twitter vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết chấp thuận bán mình cho tỷ phú Elon Musk với mức giá 44 tỷ USD – cùng mức giá trong đề nghị ban đầu được ông Musk đưa ra vào ngày 14 tháng Tư.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Độc lập của Twitter, Bret Taylor cho biết trong tuyên bố: "Hội đồng quản trị Twitter đã thực hiện một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của ông Musk với trọng tâm hướng tới giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch này sẽ mang lại một khoản tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là hướng đi tốt nhất cho các cổ đông của Twitter."

Twitter chấp nhận bán mình cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD  - Ảnh 1.

Trong tuyên bố của mình, ông Musk lặp lại lập luận trước đây của mình về thương vụ này: "Tự do ngôn luận là nền tảng cho nền dân chủ và Twitter là quảng trường kỹ thuật số nơi các vấn đề quan trọng cho tương lai của nhân loại được thảo luận. Tôi cũng muốn Twitter trở nên tốt hơn bao giờ hết bằng cách cải thiện sản phẩm với những tính năng mới, mã nguồn mở thuật toán để gia tăng mức độ tin cậy, đánh bại các bot spam và xác thực người dùng."

Trước đó, trong hồ sơ đệ trình lên SEC vào thứ Năm tuần trước, ông Musk đã cho biết chi tiết về kế hoạch huy động số tiền hơn 45 tỷ USD như thế nào để mua lại mạng xã hội Twitter, trong đó sẽ có một khoản vay 25,5 tỷ USD và 21 tỷ USD còn lại được lấy từ tài sản cá nhân của ông. Các nhà phân tích tin rằng khoản vay này sẽ khiến Twitter phải trả lãi 1 tỷ USD mỗi năm, tương đương 20% doanh thu hàng năm của công ty.

Chưa rõ ông Musk sẽ thay đổi Twitter như thế nào hay bắt đầu từ đâu. Đầu tháng Tư vừa qua, không lâu sau khi tiết lộ mình đã mua 9,2% cổ phần của Twitter, ông Musk đã trưng cầu ý kiến người dùng Twitter về việc tạo ra một nút "Edit" cho bài đăng lên mạng xã hội này. Sau đó ông Musk còn đề xuất loại bỏ quảng cáo đối với tài khoản Twitter Blue, giảm phí đăng ký và bổ sung DogeCoin làm phương tiện thanh toán.

Vẫn chưa rõ điều gì làm Twitter thay đổi quyết định của mình. Trước đó khi nhận được đề xuất của ông Musk, Hội đồng quản trị Twitter đã chống lại nó bằng cách thiết lập biện pháp phòng vệ "thuốc độc" để ngăn cản kế hoạch thâu tóm này.

Tham khảo The Verge

https://genk.vn/twitter-chap-nhan-ban-minh-cho-elon-musk-voi-gia-44-ty-usd-20220426084618737.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây