Video cho thấy robot Daisy của Apple tháo rời iPhone để tái chế như thế nào

Robot Daisy của Apple có khả năng tháo rời tối đa 200 chiếc iPhone mỗi giờ.

Năm 2018, Apple đã giới thiệu “Daisy” - một robot có khả năng tháo rời iPhone để tái chế các bộ phận của thiết bị. Tuy nhiên khả năng hoạt động của nó vẫn chưa được nhiều người biết đến. Giờ đây, nhờ YouTuber Sara Dietschy, cuối cùng chúng ta cũng có thể xem kỹ hơn từng bước Daisy thực hiện để tháo rời chiếc iPhone một cách cẩn thận.

Video cho thấy robot Daisy của Apple tháo rời iPhone để tái chế như thế nào - Ảnh 1.

Dietschy được mời đến thăm một trong những cơ sở của Apple ở Texas, nơi công ty tái chế các thiết bị của mình. Robot Daisy được phát triển đặc biệt để tháo rời iPhone và Apple trước đây đã nói rằng cỗ máy này có khả năng tháo rời tối đa 200 chiếc iPhone mỗi giờ. Một robot Daisy có thể tái chế tới 1,2 triệu chiếc iPhone mỗi năm.

Khi nhân viên đặt iPhone vào máy, nó sẽ bắt đầu tự lấy tất cả các thành phần ra khỏi thiết bị. Daisy có bốn module để tách các bộ phận iPhone và những vật liệu khác nhau trên máy.

Robot Daisy của Apple

Module đầu tiên chịu trách nhiệm tháo màn hình, trong khi module thứ hai tách pin khỏi thiết bị. Vì pin được dán vào mặt sau của iPhone, robot sử dụng luồng không khí cực lạnh để tách các chất kết dính. Sau đó, module thứ ba tháo các vít khỏi điện thoại.

Module thứ tư đặt tất cả các thành phần và bộ phận trên một băng chuyền để nhân viên có thể đưa chúng vào các thùng lớn. Quá trình này rất quan trọng để Apple có thể tái chế kim loại và nhựa từ các thiết bị cũ và sử dụng chúng sản xuất các thiết bị mới.

Daisy không phải là robot tháo rời iPhone đầu tiên của Apple. Daisy được phát triển từ Liam, một robot khác được Apple giới thiệu vào năm 2016 cũng được tạo ra để tháo rời iPhone. Tuy nhiên, Liam lớn hơn và phức tạp hơn nhiều, vì vậy Apple đã phát triển Daisy với thiết kế nhỏ gọn và hiệu quả hơn để sử dụng trên quy mô lớn.

Tham khảo: 9to5mac https://genk.vn/video-cho-thay-robot-daisy-cua-apple-thao-roi-iphone-de-tai-che-nhu-the-nao-20220423024002169.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: apple, iphone, robot, daisy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây