37 cán bộ EVN SPC nhận bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế PGSM

Yếu tố con người, yếu tố cán bộ cấp cao luôn giữ vai trò quyết định sự thành công và phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Công tác Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn được quan tâm đúng mức và đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ. Đề án Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực - Giai đoạn 2011 – 2015 đã được EVN SPC phê duyệt tại Quyết định số 2199/QĐ-EVN SPC ngày 26/12/2011
Các tân thạc sỹ và Lãnh đạo EVN SPC sau khi được nhận bằng tốt nghiệp
Các tân thạc sỹ và Lãnh đạo EVN SPC sau khi được nhận bằng tốt nghiệp

Theo đó một trong các mục tiêu quan trọng là: “Nâng cao kỹ năng quản trị điều hành doanh nghiệp cho cán bộ lãnh đạo các cấp, từng bước hình thành đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, năng động, sáng tạo, thích nghi với nền kinh tế thị trường”. Khóa đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế (IEMBA) với 37 học viên được nhận bằng tốt nghiệp ngày 18/3/2015, là một trong rất nhiều chương trình đào tạo thuộc Đề án nói trên.

Tham dự khóa học có 40 học viên là Giám đốc/Phó Giám các Công ty, đơn vị thành viên; Trưởng/Phó trưởng ban; Phó chánh văn phòng, cán bộ quy hoạch các chức danh trên, khoảng 70 % là kỹ sư điện. Tuổi đời bình quân là 45,8 tuổi, có 03 học viên là nữ. 

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý điều hành trong Tổng công ty đa phần xuất thân là kỹ sư điện, trưởng thành từ thực tiễn công tác, chưa được đào tạo một cách có bài bản, có hệ thống về lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Quản lý doanh nghiệp. Địa bàn công tác lại trải rộng cả khu vực miền Nam nên ít có điều kiên tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến của khu vực và thế giới… Khoá đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế tốt nghiệp hôm nay được kỳ vọng sẽ góp phần khắc phục được các tồn tại, yếu kém đó
Khoá học khai giảng vào đầu tháng 4/2014. Những ngày đầu tiên học tập trở lại ở tuổi trung niên, các học viên đã gặp rất nhiều khó khoăn, bỡ ngỡ. Do đã tốt nghiệp đại học trong một thời gian khá lâu nên việc học tập bằng tiếng Anh là một thách thức và rào cản rất lớn, thậm chí cũng đã có trường hợp bỏ cuộc. Nhưng rồi, bằng sự cố gắng, kiên trì vượt bậc, các học viên đã vượt qua được giai đoạn học tập với 12 môn học và hoàn thành Luận văn tốt nghiệp với rất nhiều áp lực và căng thẳng. Hai năm phấn đấu bền bỉ, bên cạnh sự động viên, chia sẻ của gia đình, có sự đồng hành, hỗ trợ tạo điều kiện của Tổng công ty, đơn vị thành viên. Cuối cùng, những cố gắng nói trên đã không uổng phí; 37/40 học viên đã kiên trì đi đến đích đễ đón nhận tấm bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế do Trường Đại học Quản trị Paris (PGSM) – Cộng hoà Pháp cấp. 
Tuy nhiên, cũng cần nhận thức rằng kiến thức, kỹ năng được trang bị từ khoá học mới chỉ là hành trang cơ bản để người cán bộ lãnh đạo, quản lý bước vào một thang bậc mới của lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp. Sự tiến bộ từng ngày của khoa học công nghệ nói chung và của ngành Điện lực nói riêng sẽ bắt buộc mỗi chúng ta, kể cả các chuyên gia, giảng viên, luôn tâm niệm rằng việc học tập nâng cao trình độ sẽ không có điểm dừng. Khóa học hôm nay khép lại nhưng các anh chị học viên tự hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện bản thân để trở thành người cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi của EVN SPC. 

Nguyễn Tấn Nghiệp - Ban TC&NS EVN SPC

 

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tổng Công ty Điện lực miền Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây