Chương trình Đào tạo và Tư vấn chiến lược Đại dương xanh BOS

Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức chương trình “Đào tạo và tư vấn chiến lược Đại Dương Xanh – BOS (Blue Ocean Strategy)”. Tham dự lớp học có 50 học viên là lãnh đạo của Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên; giảng viên của lớp là ông David G.Noon, chuyên gia tư vấn của Úc.

Nội dung chương trình đào tạo “Chiến lược đại dương xanh - BOS” gồm hai phần: Phần 1: Khái niệm mới về công tác quản trị doanh nghiệp trên nguyên tắc: (1) Khai thác ngoài nhu cầu hiện tại; (2) Tái thiết lập ranh giới thị trường; (3) Phá bỏ quan niệm về cân bằng giữa Giá trị - Chi phí sản xuất. Tất cả khái niệm này dựa trên “Sáng tạo giá trị”, đó là tạo ra nhu cầu sử dụng mới, từ đó xây dựng quy trình chiến lược hợp lý (sáng tạo về giá, tối ưu hóa và sáng tạo về chi phí) để mang lại giá trị lợi nhuận cao hơn, giảm thiểu chi phí đầu vào, tránh sự cạnh tranh vì “nếu bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh bạn sẽ càng trở nên giống họ” (Kim & Maubuorgne).

Phần 2: Dựa trên khái niệm BOS, các học viên tìm hiểu mô hình dàn trải “As is” và tương tác thực hành. Mô hình dàn trải chiến lược “As – Is” là công cụ mô tả thực trạng chiến lược của ngành kinh doanh qua việc tìm hiểu mô hình “trải nghiệm người sử dụng” như nắm được điểm nhức nhối và nhu cầu của khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng để xây dựng chiến lược trên mô hình.

Qua chương trình đào tạo này các học viên được trang bị kiến thức và nhận thức chung về Chiến lược Đại dương xanh; đẩy mạnh thay đổi tư duy và khuyến khích phát triển tính sáng tạo - khái niệm, sáng tạo giá trị và xác định những trở ngại về chiến lược, xây dựng mục tiêu cụ thể cho mỗi nhóm cán bộ tham gia.

Đây là chương trình đào tạo được triển khai nhằm đẩy mạnh nghiên cứu để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh và năng suất lao động trong Tổng công ty Điện lực miền Nam.

 

hinh20bos
Giảng viên David G.Noon cùng các học viên của lớp học Chiến lược Đại dương Xanh - BOS


Đây là chương trình đào tạo được triển khai nhằm đẩy mạnh nghiên cứu để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh và năng suất lao động trong Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Phương Diệp, Thanh Thủy - Ban TCNS EVNSPC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây