Đào tạo E-Learning

Ngành Điện là một ngành kỹ thuật đặc thù chứa hàm lượng khoa học công nghệ cao. Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN) có số lượng CBCNV lớn, sử dụng nhiều trang thiết bị kĩ thuật hiện đại, bố trí trên phạm vi cả nước do đó nếu tổ chức đào tạo theo cách truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn về thời gian đào tạo, chi phí và ảnh hưởng đến kết quả làm việc của nhân lực được cử đi đào tạo. Vì vậ sử dụng E-leaning một cách hợp lý là lựa chọn tốt cho quá trình chuẩn hóa đào tạo nhân lực của Ngành và cũng là là thách thức khi áp dụng hình thức đào tạo này trong thời đại công nghệ hiện nay.Triển khai chủ trương của Tập toàn Điện lực Việt Nam (EVN) về đào tạo nguồn nhân lực dưới hình thức E-learning, Tổng công ty Điện lực miền Nam (SPC) đã thực hiện đồng bộ các biên pháp đáp ứng tiến độ xây dựng bài giảng do Tập đoàn đề ra cho năm 2019.

Để đảm bảo chất lượng cho các bài giảng E-learning của các đơn vị thuộc SPC, chuyên đề đào tạo xây dựng bài giảng E-learning đã diễn ra trong hai ngày 8, 9/ tháng 7 tại Trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (Hepc), Trường cũng là đơn vị chủ trì thực hiện với sự hỗ trợ của SPC-IT.

Tiến trình xây dựng bài giảng E-lerning được thiết kế đảm bảo đạt được mục tiêu chương trình đào tạo đặt ra: Cung cấp kiến thức cơ bản về hệ thống LMS và các văn bản liên quan tới triển khai E-learning; Học viên hiểu và thực hành được các vấn đề: Cấu trúc tài liệu và phương pháp vận hành hệ thống E-learning; Yêu cầu kỹ thuật sử dụng, xây dựng, đóng gói bài giảng; Các bước cơ bản xây dựng bài giảng; Sử dụng cơ bản một số phần mềm soạn bài giảng Elearning (Adobe Presenter, iSpring); Kỹ thuật xử lý Audio, Video; Hoàn thiện một sản phẩm hoàn chỉnh và đóng gói sản phẩm; Chạy thử sản phẩm với mã nguồn mở LMS (Moodle).

elearning


Học viên tham gia lớp học.

Chương trình đào tạo ngoài việc cung cấp kiến thức lý thuyết cơ bản còn chia sẻ các kinh nghiệm thực tế trong các bước xác định mục tiêu bài giảng, thiết lập tư liệu video... giúp cho các đơn vị thực hiện tránh được những sai sót, tiết kiệm chi phí và thời gian.

80 học viên là cán bộ kỹ thuật phụ trách IT và đội ngũ chuyên trách thực hiện việc xây dựng bài giảng thuộc 24 đơn vị của Spc tham gia khoá học. Các đơn vị về học có sự chuyển bị tốt về máy móc, thiết bị và các dữ liệu bài giảng. Hiểu rõ yêu cầu của công việc, những đòi hỏi khắt khe của yếu tố kỹ thuật để đảm bảo sự đồng bộ cho kết quả chung, đội ngũ giảng viên và học viên đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, nhiệt tình suốt thời gian của khoá học.

Kết thúc khoá đào tạo, 26 bài giảng e-learning đã hình thành với nội dung bám sát thực tiễn công việc. Đội ngũ thực hiện bài giảng khi trở về đơn vị có thể triển khai công việc với những định hướng, chỉ dẫn thiết thực từ khoá đào tạo.

Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh - Ban TT EVNSPC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây