PC Ninh Thuận đào tạo tư vấn viên Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà

Ngày 21/5/2019, Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai chương trình tư vấn hỗ trợ truyền thông phát triển Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN), với 130 người tham dự gồm: Tỉnh đoàn; Các hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ; Liên đoàn Lao động tỉnh; CBNV Điện lực và các Dịch vụ bán lẻ điện năng.

Với mục tiêu của chương trình là tư vấn truyền thông có cơ chế hỗ trợ tư vấn phát triển ĐMTMN kết hợp cơ chế hỗ trợ tài chính nhằm hình thành, phát triển đội ngũ tư vấn lắp đặt hệ thống ĐMTMN trong công đồng, tuyên truyền về tiết kiệm điện sử dụng năng lượng tái tạo lắp đặt ĐMTMN theo chủ trương của Chính phủ/Bộ Công thương, giảm áp lực đầu tư nguồn điện, góp phần cung cấp  điện ổn định trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam.   

Chương trình đã giới thiệu tổng quan về điện mặt trời, các nội dung chi tiết chương trình ĐMTMN. Việc thực hiện đầu tư ĐMTMN sẽ góp phần giảm chi phí đáng kể cho việc thanh toán, tiêu thụ điện hiện nay của người dân và doanh nghiệp; đồng thời cũng mang lại lợi ích và giảm được áp lực đầu tư cho ngành Điện. Với vốn đầu tư không quá lớn, lắp đặt nhanh, không tốn diện tích đất, cùng với các chính sách khuyến khích phát triển nên loại hình này đang thu hút nhiều doanh nghiệp và người dân có điều kiện thực hiện đầu tư. 

Với vị trí về địa hình, Ninh Thuận là tỉnh có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời, với tổng số giờ nắng trung bình 2.843 giờ/năm, cao nhất cả nước, lượng bức xạ thực tế hàng năm là 161,6 kcal/cm2, trung bình ngày tương đương với 5,221 kWh/m2, chênh lệch về lượng bức xạ mặt trời giữa các mùa không cao. Ninh Thuận đang phấn đấu sớm trở thành trung tâm năng lượng tái tạo trong cả nước.

img 5860
img 5853 

Nguyễn Thị Kim Liên - PC Ninh Thuận
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây