Công ty Điện lực Tokyo (Nhật Bản) xin tăng giá điện sinh hoạt gần 30%

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) đã nộp đơn lên Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản để tăng giá điện sinh hoạt của các hộ gia đình lên gần 30% kể từ tháng 6/2023 do chi phí mua sắm nhiên liệu tăng cao., Công ty Điện lực Tokyo (Nhật Bản) xin tăng giá điện sinh hoạt gần 30%

 

Ảnh minh họa

Động thái này diễn ra sau khi 5 công ty điện lực khác của Nhật Bản áp dụng tăng giá từ 28% đến 46% kể từ tháng 4/2023 do ngành này gặp rất nhiều khó khăn về tài chính bởi chi phí nhiên liệu nhập khẩu cao, trầm trọng hơn do đồng Yên yếu so với đồng đô la Mỹ.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản sẽ xem xét chi tiết các biện pháp giảm chi phí của công ty và quyết định mức tăng giá thực tế.

TEPCO cũng dự báo sẽ lỗ ròng 317 tỷ Yên (2,4 tỷ USD) trong năm, so với mức lãi 5,64 tỷ Yên một năm trước đó, do giá nhiên liệu cho sản xuất điện như khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và giá than tăng mạnh.

TEPCO cũng đã quyết định cung cấp khoản vốn 300 tỷ Yên cho đơn vị bán lẻ điện của TEPCO vì tình hình tài chính của đơn vị này đã xấu đi do chi phí mua sắm nhiên liệu cao hơn.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam EVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây