Gần 2.900 khách hàng tiêu thu điện lớn khu vực phía Nam ký thỏa thuận DR

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, tính đến ngày 28/5, toàn tổng công ty đã có 2.875 khách hàng là cơ sở sản xuất công nghiệp, cơ sở có mức tiêu thụ điện lớn trên địa bàn 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam đã đồng ý ký thỏa thuận tham gia điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại (DR), với tổng công suất thỏa thuận là hơn 588MW., Gần 2.900 khách hàng tiêu thu điện lớn khu vực phía Nam ký thỏa thuận DR

Theo EVNSPC, nhằm chủ động triển khai các biện pháp đảm bảm cung cấp điện và các giải pháp cung ứng điện mùa khô và cả năm 2023, tổng công ty đã yêu cầu các công ty Điện lực chú trọng tuyên truyền thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại. Trong đó, trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương và khách hàng trong việc chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất, chuyển thời gian sử dụng điện sang các giờ thấp điểm và bình thường.

Nhiều cơ sở có mức tiêu thụ điện lớn trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam đã đồng ý ký thỏa thuận tham gia điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại - Ảnh: Ng.Tuấn.

Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả tại đơn vị, tắt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng thiết bị tiêu thụ nhiều điện đặc biệt trong các thời điểm cao điểm của hệ thống điện.

Cũng theo EVNSPC, từ ngày 15-28/5, tổng sản lượng điện tiết kiệm tại 21 tỉnh, thành phía Nam đạt trên 25,6 triệu kWh. Đến hết ngày 28/5, cũng đã có 17/21 tỉnh, thành phía Nam ban hành văn bản đẩy mạnh tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam EVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây