Điện lực Bắc Sơn (Lạng Sơn): Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Thời gian qua, các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh của Điện lực Bắc Sơn luôn đạt, vượt chỉ tiêu. Để có được kết quả đó, đơn vị chú trọng thực hiện văn hóa doanh nghiệp, lấy khách hàng làm trọng tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc khách hàng.

 


Cán bộ Phòng Giao dịch khách hàng (Điện lực Bắc Sơn) hướng dẫn khách hàng làm thủ tục đăng ký cấp điện.

Nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, điện lực luôn chú trọng thực hiện các dịch vụ về điện nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ gắn bó với khách hàng. Trong đó, tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu của khách hàng được thực hiện theo quy chế một cửa; khách hàng có yêu cầu các dịch vụ về điện có thể đến trực tiếp phòng giao dịch điện lực hoặc gửi yêu cầu qua cổng thông tin điện tử UBND tỉnh, qua email, tổng đài của Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc…
 
Chị Nguyễn Thị Thắm, Tổ trưởng Tổ giao tiếp khách hàng cho biết: Tại quầy giao dịch khách hàng và tổ trực quản lý vận hành đều được lắp camera giám sát và điện thoại có ghi âm. Hằng tuần, lãnh đạo điện lực kiểm tra băng ghi âm, hình ảnh để kịp thời chấn chỉnh những trường hợp chưa thực hiện đúng quy trình và văn hóa ứng xử với khách hàng. Ngoài ra, điện lực bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời các sự cố của khách hàng; niêm yết công khai trình tự, thủ tục, chi phí cung cấp dịch vụ tại các điểm giao dịch khách hàng, tại UBND các xã, thị trấn, trên website của công ty. Trong năm 2018, điện lực đã tiếp nhận và xử lý gần 940 ý kiến từ khách hàng, đạt 100%; trong 6 tháng đầu năm 2019, tiếp nhận và xử lý 109 ý kiến và đều được xử lý kịp thời, hiệu quả.
 
Song song với đó, Điện lực Bắc Sơn đã triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy thông thường, qua đó tạo thuận lợi trong việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế của các doanh nghiệp. Rút ngắn thời gian thanh toán, giảm bớt phiền hà cho khách hàng, hạn chế được sai sót, thất lạc hóa đơn, minh bạch trong thanh toán tiền điện và dễ dàng kiểm tra thông tin tiền điện.
 
Bên cạnh đó, điện lực còn triển khai dịch vụ thu tiền điện qua ngân hàng, tạo thuận lợi cho khách hàng có thể nộp qua thẻ ATM, hoặc trực tiếp nộp tại ngân hàng. Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về sử dụng điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn. Hiện, điện lực đã mở rộng liên kết thanh toán tiền điện với các ngân hàng trên địa bàn. Ngoài ra, điện lực còn thực hiện nhắn tin thông báo các dịch vụ về điện qua tin nhắn SMS, hiện nay, điện lực còn thực hiện nhắn tin qua zalo cho khách hàng (trong 6 tháng 2019 đã nhắn trên 3.000 lượt tin nhắn).
 
Ông Nguyễn Văn Ngọc, khối Trần Phú, thị trấn Bắc Sơn chia sẻ: Thời gian qua, Điện lực Bắc Sơn đã quan tâm, kịp thời xử lý các sự cố, thời gian mất điện giảm rõ rệt. Ngoài ra, điện lực còn cải tạo, sửa chữa, kéo mới đường dây, trạm biến áp nên không xảy ra tình trạng điện yếu như trước; khi có thắc mắc, tôi gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng đều được giải quyết kịp thời, hiệu quả.
 
Với việc thực hiện có hiệu quả công tác dịch vụ khách hàng, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều đạt, vượt chỉ tiêu, kế hoạch. Như năm 2018, điện thương phẩm đạt 27,5 triệu kWh, tăng 11,75% so với năm 2017; tỉ lệ tổn thất điện năng chỉ còn 9,48%, giảm 0,28% so với năm 2017; doanh thu bán điện tăng 11,57% so với năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2019, điện thương phẩm đạt gần 15 triệu kWh, tăng 11,32% so cùng kỳ năm 2018; tổn thất điện năng là 9,95%, giảm 0,56% so với cùng kỳ năm 2018.
 
Bà Hoàng Thị Tâm, Phó Giám đốc Điện lực Bắc Sơn cho biết: Năm 2019, Điện lực tiếp tục triển khai nhiều hoạt động, chương trình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, với phương châm “Tận tình, văn minh, chuyên nghiệp”. Đồng thời, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm chính xác, minh bạch trong toàn bộ quá trình cung cấp điện, tạo lòng tin và uy tín đối với khách hàng.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Lạng Sơn

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây