PC Lai Châu: Vững bước tới tương lai

Được thành lập từ 01/4/1990 và tái thành lập năm 2004, 15 năm qua, phát huy sứ mệnh và văn hóa doanh nghiệp “Vì niềm tin của bạn”, với mục tiêu “Khách hàng là trung tâm”, Công ty Điện lực Lai Châu đã nỗ lực không ngừng trong việc cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

 

 

Ông Cao Ngọc Lạc- Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu.
 
15 năm qua, Công ty Điện lực Lai Châu, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc; sự phối hợp hiệu quả của các Sở, ban, ngành địa phương của tỉnh và các Công ty Điện lực bạn;  sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn, sự đoàn kết của tập thể CBCNV trong toàn Công ty… đã luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được những thành tựu đáng tự hào.
 
Đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt tỷ lệ 93,4% số thôn, bản có điện với 93,9% số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia. Sản lượng điện thương phẩm năm 2018 là 163,24 triệu kWh tăng 17,97 lần so với năm 2004; Tổng doanh thu năm 2018 đạt 292,04 tỷ đồng tăng 47,65 lần so với năm 2004.
 
Bên cạnh đó, trong những năm qua, Công ty không ngừng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong tất cả các lĩnh vực hoạt động SXKD, luôn chăm lo thu hút, đào tạo nguồn nhân lực, luân chuyển, sắp xếp lại lao động. Đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV không ngừng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân hàng năm tăng trên 10%. Ngoài ra, Công ty còn tích cực tham gia các công tác an sinh xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.
 
Những thành quả đã đạt được của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV - LĐ suốt 15 năm qua của Công ty Điện lực Lai Châu đã được các cấp, các ngành ghi nhận và trao tặng nhiều Cờ Thi đua, bằng khen, giấy khen… Đặc biệt Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý đó là Huân chương Lao động hạng Nhì sau 5 năm thành lập, Huân chương Lao động hạng Nhất sau 10 năm và năm 2018 vừa qua, kỷ niệm 15 năm thành lập, Công ty lại vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
 
Những thành công ấy là nền tảng để toàn thể Ban lãnh đạo, CBCNV- LĐ Công ty Điện lực Lai Châu vững bước hướng tới những chặng đường phát triển phía trước. Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo và chỉ đạo xuyên suốt đó là: tập trung lãnh đạo công tác quy hoạch, kế hoạch, nhất là quy hoạch tổng thể lưới điện tại các trung tâm huyện, thành phố đảm bảo tính chiến lược trong quá trình phát triển; Chăm lo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy từ Công ty đến cơ sở; Quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước; Định hướng sự phát triển của Công ty Điện lực Lai Châu gắn liền với sự phát triển thương hiệu và sự phát triển của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng thời gắn liền với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ khách hàng, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng, luôn hướng đến mục tiêu “KHÁCH HÀNG LÀ TRUNG TÂM”…
 
Với tinh thần: Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình, Công ty Điện lực Lai Châu hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao quản trị nguồn nhân lực, trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ của CBCNV Công ty. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng cho sự phát triển của Công ty; Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành lưới điện...
 
Trước mắt, Công ty đặt mục tiêu trọng tâm trong năm 2019 là đảm bảo cung cấp điện an toàn - ổn định, cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân tại địa phương với chất lượng điện và dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và giai đoạn 5 năm 2016 - 2020; Tập trung triển khai mạnh mẽ chủ đề năm 2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”; Tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu giai đoạn 2017 – 2020.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Công Luận

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây