PC Quảng Ninh chỉnh trang lưới điện theo 5S: An toàn và đẹp hơn

Hệ thống lưới điện được PC Quảng Ninh chỉnh trang theo 5S không chỉ tạo môi trường cảnh quan gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp mà quan trọng hơn là sự yên tâm của những người thợ điện mỗi khi sửa chữa, bảo dưỡng đường dây; bảo đảm an toàn và mỹ quan cho người dân sống gần khu vực đường dây điện đi qua.

 

 
 
an toan va dep hon
Ảnh minh họa.

Những kết quả thực tế
 
Tháng 12/2016, PC Quảng Ninh chính thức được Viện Năng suất Việt Nam cấp chứng chỉ Thực hành tốt 5S; cán bộ, công nhân viên (CBCNV) các phòng, ban nghiệp vụ và điện lực trực thuộc công ty đã hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc duy trì thực hiện tốt công tác 5S trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tại các phòng làm việc, trang thiết bị được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp; hệ thống dây mạng, cáp nguồn cho thiết bị làm việc được sắp xếp gọn gàng... Tại trụ sở cơ quan công ty và các điện lực, có bố trí nơi để xe thuận tiện cho CBCNV và khách hàng đến giao dịch tại đơn vị.
 
Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền địa phương, các nhà mạng trên địa bàn, việc chỉnh trang lưới điện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, công ty đã thực hiện 1.281/2.378 trạm biến áp (TBA) phân phối (53,87%), các nội dung thực hiện chính: Bê tông hóa nền TBA, đường vào trạm thuận tiện có lối đi, không có công tơ treo cột trạm, không có dây thông tin đi trên sàn trạm, các xuất tuyến được gom bó gọn gàng luồn trong ống HDPE, đầu các xuất tuyến có treo tên lộ theo quy định; 1033,17/2998,68 km đường dây trung thế (34,45%).
 
Thực hiện 715,15/10.102,08 km đường dây hạ thế (7,1%) với các nội dung thực hiện chính: Hành lang hướng tuyến được phát quang; các vị trí cột điện được tháo bỏ các biển quảng cáo, sơn lại và đánh số theo quy định; vệ sinh đầu cột gọn gàng, không có cáp cuộn dự phòng trên ngọn cột hoặc quấn quanh chân cột; dây vào, ra công tơ được gom bó gọn gàng. Đồng thời, phối hợp các đơn vị viễn thông kiểm tra xử lý, loại bỏ các loại dây cáp viễn thông các loại; tổ chức phân tách cáp viễn thông luồn vào gông treo, cáp được gắn biển tên rõ ràng, dễ nhận biết.
 
Đẩy mạnh triển khai 5S
 
Ông Vũ Đình Tân - Phó giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo 5S PC Quảng Ninh - cho biết: Qua đánh giá, chúng tôi thấy rằng, việc chỉnh trang lưới điện không chỉ là bó gọn cáp viễn thông, chỉnh trang các đường dây hạ thế mà cần được đồng bộ hóa từ khâu thiết kế, phê duyệt, nghiệm thu công trình mới, sửa chữa công trình cũ.... Đồng thời, duy trì quản lý thường xuyên theo các tiêu chuẩn, quy phạm và phải có các tiêu chí để đánh giá chấm điểm cụ thể. Đồng thời, tại mỗi điện lực huyện/ thành phố/thị xã lựa chọn tối thiểu 1 công trình TBA, đường dây làm mô hình điểm để làm cơ sở nhận rộng.
 
Kết quả đánh giá, chấm điểm thực hiện tốt 5S được công ty đưa vào, trở thành một trong những tiêu chí để PC Quảng Ninh đánh giá hoàn thành công việc trong năm và xem xét khen thưởng. Đồng thời, tổ chức công đoàn công ty cũng phối hợp chuyên môn tổ chức nhiều cuộc họp chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các công đoàn cơ sở phối hợp chuyên môn, đoàn thanh niên thực hiện chỉnh trang lưới điện, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chương trình.
 
Năm 2019, PC Quảng Ninh tiếp tục xây dựng tiêu chí 5S đối với các trạm 110kV, bảng điểm đánh giá thực hiện các tiêu chí và triển khai thực hiện 5S tại 17 TBA 110 kV. Dự kiến, cuối năm 2019, thực hiện xong 100% TBA PP, các trạm sẽ được lắp chụp cách điện các phần tử phía cao thế; 100% đường dây trung thế, 50% đường dây hạ thế. Đến năm 2020, hoàn thành công tác 5S toàn bộ lưới điện tỉnh Quảng Ninh theo đúng các tiêu chí đề ra của tổng công ty.
 

Tác giả bài viết: Theo: Báo Công Thương

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây