Bắc Kạn: Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện

Hưởng ứng "Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả", trong tháng 10/2022, Điện lực thành phố Bắc Kạn phối hợp với Phòng GD&ĐT Thành phố và hai trường tiểu học Đức Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022. , Bắc Kạn: Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phùng Ngọc Hưng – Giám đốc Điện lực thành phố Bắc Kạn cho biết: Chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” là một hoạt động ngoại khoá thường niên được tổ chức hàng năm nhằm giáo dục, nâng cao ý thức cho các em học sinh.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được tuyên truyền về các kiến thức, giải pháp tiết kiệm điện như: Tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng; tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị; sử dụng các thiết bị tiêu thụ tốn nhiều điện (tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh…) một cách hợp lý; sử dụng các loại thiết bị được chứng nhận tiết kiệm năng lượng; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên; dùng quạt hoặc mở cửa thoáng để thay thế điều hòa khi trời không quá nóng… Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng.

Với thông điệp "Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn", buổi hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức cho em về sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện và an toàn trong nhà trường cũng như trong gia đình. Từ đó, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của toàn xã hội.

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây