Chuyển dịch năng lượng Việt Nam - Cơ hội và thách thức

Dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (Dự án 4E) phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương đã ra mắt cuốn sách “Chuyển dịch năng lượng Việt Nam - Cơ hội và thách thức”. , Chuyển dịch năng lượng Việt Nam - Cơ hội và thách thức

 

Ấn phẩm đề cập đến chủ đề chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam và được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu của “Đề án về tái cơ cấu ngành năng lượng gắn với phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng hiệu quả và bền vững để phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam đến năm 2030 với tầm nhìn đến năm 2045”.

Các nghiên cứu trong đề án có sự tham gia và đóng góp của nhiều chuyên gia năng lượng hàng đầu trong nước và quốc tế và được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ kỹ thuật ngành năng lượng Việt Nam – Liên minh Châu Âu, và là một phần của Dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng Giai đoạn II do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức thực hiện (GIZ). Dự án do Liên minh Châu Âu và Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ) đồng tài trợ và được thực hiện trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với Bộ Công Thương.

Cuốn sách được xây dựng như là một tài liệu tham khảo chuyên ngành, tổng hợp các kinh nghiệm quốc tế để đề xuất các khuyến nghị chính sách về chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam. Xuyên suốt ấn phẩm, những phân tích và bằng chứng từ các quốc gia tiên phong trong quá trình chuyển dịch năng lượng sẽ được giới thiệu và trình bày, trong đó nêu bật thông điệp: Việc thực hiện thành công các chiến lược hạn chế phát thải carbon dài hạn và đạt được mục tiêu net-zero vào năm 2050 sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế và môi trường cho Việt Nam.

Cuốn sách gồm 6 chương:

Chương 1: Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới

Chương 2: Thực trạng chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Chương 3: Tầm nhìn dài hạn về giảm thiểu phát thải carbon cho Việt Nam

Chương 4: Chiến lược và kế hoạch phát triển năng lượng sạch cho Việt Nam

Chương 5: Chuyển dịch hạ tầng năng lượng

Chương 6: Một số khuyến nghị chính sách quan trọng

Chi tiết cuốn sách xem file đính kèm

 

chuyendichnangluongvietnam.pdf


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây