Đan Mạch xây dựng đảo năng lượng xanh nhân tạo với 600 turbine gió

Sau khi hoàn thành năm 2030, đảo năng lượng xanh nhân tạo Dogger Bank của Đan Mạch với chi phí xây dựng 34 tỷ USD có thể cung cấp điện cho 10 triệu hộ gia đình ở châu Âu., Đan Mạch xây dựng đảo năng lượng xanh nhân tạo với 600 turbine gió

Đảo nhân tạo được xây dựng cách bờ biển phía tây của Đan Mạch khoảng 80km và sẽ kết nối với một số quốc gia châu Âu. Hòn đảo nhân tạo này sẽ đóng vai trò như một trung tâm của những trang trại năng lượng gió xa bờ và nó có quy mô lớn hơn cả trang trại gió lớn nhất hiện nay trên thế giới đặt ở Cam Túc, Trung Quốc.

Hòn đảo nhân tạo Dogger Bank sẽ đóng vai trò là một nhà máy điện ngoài khơi thu thập và phân phối điện xanh - Nguồn ảnh: https://www.weforum.org/

Hòn đảo dự kiến ​​có tổng diện tích 120.000 mét vuông và trong giai đoạn xây dựng đầu tiên tới hết năm 2025, nó sẽ có thể cung cấp năng lượng xanh cho 3 triệu hộ gia đình châu Âu.

Cùng với việc cung cấp điện cho các nước châu Âu khác, mục tiêu là sử dụng hòn đảo mới ngoài khơi để sản xuất hydro xanh từ nước biển, cũng có thể được xuất khẩu. Những tấm pin lớn trên đảo sẽ tích trữ điện năng dư thừa để sử dụng khi nhu cầu sử dụng cao.

Ông Rob Vander Hage - giám đốc chương trình phát triển lưới gió ngoài khơi của Đan Mạch cho biết: Hòn đảo sẽ trang bị 600 turbine gió lớn, có thể thu thập được gió với công suất lên đến 30GW. Bằng việc đầu tư vào hòn đảo gió này, Đan Mạch dự kiến sẽ nỗ lực để tiếp tục hạ giá bán điện gió tại quốc gia này.

"Một thách thức lớn mà Đan Mạch phải đối mặt trong giai đoạn 2030-2035 đó chính là việc thu thập gió trên bờ bị trở ngại bởi những lời phản đối từ người dân địa phương, và cũng đã có rất nhiều nhà máy thu gió gần bờ. Chính vì vậy, việc tìm kiếm những nguồn năng lượng gió ở ngoài khơi là vô cùng hợp lý và cần thiết” - Ông Rob Vander Hage nhấn mạnh.

Dự án này dự kiến hoàn tất trước năm 2030. Dự án này rất được trông đợi trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đã và đang nỗ lực thực hiện kế hoạch chuyển dịch năng lượng sang hầu hết sử dụng năng lượng tái tạo trong vòng một thập niên tới và tăng công suất năng lượng gió xa bờ lên gấp 25 lần vào năm 2050.

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây